Tarus 2x2 Môtô bất khả chiến bại của người Nga | Thảo Luận - 2banh.vn

Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi Hayateo, 14 Tháng tư 2014.


 1. Biker bán chuyên

  Tarus 2x2 Môtô bất khả chiến bại của người Nga

  Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi Hayateo, 14 Tháng tư 2014.

  Mẫu môtô dẫn động 2 bánh, nhẹ và khó phá hủy của người Nga dường như không một địa hình nào có thể cản đường được nó, khi chạy lên các bật thang, qua 1 khúc cây lớn, kể cả lội sình lầy.

  Tarus 2x2 Moto bat kha chien bai cua nguoi Nga
  Tarus 2x2 chạy trên những bậc thang

  Mẫu môtô độc đáo với hệ dẫn động 2 bánh đến từ Nga là sản phẩm của một công ty nhỏ và không mấy nổi tiếng có tên Tarus Kaluga. Được biết, đây là sản phẩm đầu tay của hãng xe có trụ sở nằm cách 200 km so với thủ đô Moscow.

  Nếu nói Tarus 2x2 là mẫu môtô không dừng bước trước mọi địa hình cũng chẳng có gì quá lời. Thứ nhất, đúng như tên gọi, Tarus 2x2 là một mẫu môtô dẫn động 2 bánh, được thiết kế với khả năng di chuyển linh hoạt trên đường rừng đầy lá rơi, suối và rong rêu trơn trượt. Theo nhà sản xuất, họ thường xuyên "khám phá những khu rừng bằng môtô nhưng lại phải đi bộ về nhà vì xe hỏng". Đây là động cơ thúc đẩy họ thiết kế Tarus 2x2.

  Tarus 2x2 Moto bat kha chien bai cua nguoi Nga - 2
  Tarus 2x2 leo qua một cái cây to

  Xuất phát điểm khi thiết kế Tarus 2x2 là trọng lượng không được quá 55 kg. Lý do rất đơn giản là để người lái có thể dễ dàng nhấc xe lên. Thứ hai, trọng lượng thấp đồng nghĩa với thiết kế cực kỳ đơn giản. Nhờ đó, người sử dụng có thể dễ dàng sửa chữa và bảo dưỡng xe. Ngoài ra, độ tin cậy của Tarus 2x2 cũng được đảm bảo luôn ở mức tối đa. Hãng Tarus Kaluga đã thành công khi tạo ra một mẫu xe 2 bánh chỉ nặng đúng 47 kg.

  Tarus 2x2 được trang bị hệ dẫn động xây xích kép và cặp bánh cỡ lớn. Vành xe của Tarus 2x2 có đường kính 740 mm, nằm trong lốp có ta-lông 220 mm. Bộ lốp của Tarus 2x2 được lấy từ dòng xe Uaz Ural vốn được coi là Jeep của Liên bang Nga.

  Động cơ của Tarus 2x2 là loại 2 kỳ, sản sinh công suất tối đa chỉ 5,5 mã lực. Động cơ đồng hành với hộp số 3 cấp, cho phép Tarus 2x2 đạt vận tốc tối đa 60 km/h. Góc lái của Tarus 2x2 là 55 độ. Tất nhiên, những con số này hoàn toàn chẳng nói lên được điều gì nếu không tận mắt chứng kiến Tarus 2x2 hoạt động.

  Tarus 2x2 Moto bat kha chien bai cua nguoi Nga - 3
  Sình lầy không là gì với Tarus 2x2

  Đường tuyết, bùn, cầu thang, mương xói và dốc thẳng đứng đều không gây khó khăn cho Tarus 2x2. Thậm chí, Tarus 2x2 còn có thể nổi trên mặt nước. Người sử dụng có thể dễ dàng tháo Tarus 2x2 thành từng mảnh nhỏ, cất vào 2 chiếc túi và mang theo mình đi khắp nơi.

  Tarus 2x2 Moto bat kha chien bai cua nguoi Nga - 4
  Khả năng lội nước tốt
  Hiện nay, hãng Tarus Kaluga đang chuẩn bị khởi động dây chuyền sản xuất mẫu xe "bất khả chiến bại" của mình để dành cho thị trường Nga. Tại xứ sở bạch dương, Tarus 2x2 đã được cấp phép để lưu hành trên đường phố.

  Tarus 2x2 Moto bat kha chien bai cua nguoi Nga - 5

  Ngoài ra, hãng xe nước Nga còn nghiên cứu để phát triển phiên bản M mạnh mẽ hơn của Tarus 2x2. Phiên bản M dự kiến sẽ được trang bị động cơ 4 kỳ và có trọng lượng 74 kg. Tại thị trường Nga, Tarus 2x2 tiêu chuẩn được bán với giá 35.000 Ruble, tương đương 981 USD. Con số tương ứng với phiên bản M là 150.000 Ruble, xấp xỉ 4.200 USD.

  Theo Autopro
  SonXeChuyenNghiep thích bài này.
 2. Nozzadark

  Nozzadark Biker cấp 3

  xe này về chạy trên đường VN bao hợp Tarus 2x2 Moto bat kha chien bai cua nguoi NgaTarus 2x2 Moto bat kha chien bai cua nguoi Nga - 2Tarus 2x2 Moto bat kha chien bai cua nguoi Nga - 3
Đăng ký kênh
Đăng ký