1. Biker cấp 4

  Tanom Invader Model R 2014: Siêu Moto dùng động cơ Hayabusa

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 9 Tháng mười hai 2013.

  Xuất hiện trên thị trường từ khá lâu nhưng dòng xe 3 bánh dường như không được người tiêu dùng ưa chuộng và đánh giá cao. Để thay đổi định kiến của người tiêu dùng về dòng xe 3 bánh, hãng Tanom Motors đã trình làng tân binh Invader Model R 2014 tại triển lãm SEMA năm nay.

  Invader Model R 2014 không phải là sản phẩm đầu tiên của hãng Tanom Motors. Trước đó, hãng xe đặt trụ sở tại Virginia, Mỹ đã từng giới thiệu 2 "quái thú" 3 bánh mang tên Invader TC-3 CoupeTR-3 Roadster. Có thể nói, đây là dòng sản phẩm vô cùng độc đáo, kết hợp hoàn hảo giữa siêu xe 2 và 4 bánh.

  Được trang bị động cơ có dung tích 1.300cc lấy từ "thần gió" Suzuki Hayabusa nổi tiếng, tân binh nhà Tanom chia sẻ khung gầm, thân vỏ và máy móc với đàn anh Invader TC-3 Coupe. Động cơ sản sinh công suất tối đa 197 mã lực, truyền xuống lốp sau rộng 18 inch.

  Tanom Invader Model R 2014 Sieu Moto dung dong co Hayabusa
  Tanom Invader TC-3 Coupe và TR3 Roadster.
  Cả 3 mẫu xe Invader của hãng Tanom Motors đều được trang bị bộ khung được làm từ thép ống. Theo hãng Tanom Motors, Invader Model R có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian dưới 4 giây.
  Bên cạnh đó là hàng loạt nâng cấp về mặt kỹ thuật như hệ thống treo trước Elka Stage IV, bộ phanh tính năng cao do hãng Wilwood sản xuất và ống xả thể thao.

  Thiết kế bên ngoài của Tanom Invader Model R gợi liên tưởng đến mẫu xe Campagna T-Rex. Một số điểm nhấn trong thiết kế ngoại thất của Tanom Invader Model R bao gồm cánh gió đuôi và dải sơn đen nổi bật.
  Trong khi đó, nội thất đi kèm bộ ghế xe đua với dây đai an toàn 4 điểm. Khoang lái của Tanom Invader Model R được thiết kế đặc biệt để đủ chỗ cho 2 người cao 1,8 mét.

  Người lái sẽ nhận ra cụm điều khiển giống với những mẫu xe thể thao thông thường trong Tanom Invader Model R. Xe đi kèm đầy đủ các trang thiết bị cơ bản, từ vô-lăng, chân ga, bàn đạp côn và phanh đến cần điều khiển hộp tuần tự 6 cấp với một số lùi. Bên cạnh đó là cụm đồng hồ như bình thường.

  Một số hình ảnh về Tanom Invader Model R 2014:

  Tanom Invader Model R 2014 Sieu Moto dung dong co Hayabusa - 2

  Tanom Invader Model R 2014 Sieu Moto dung dong co Hayabusa - 3

  Tanom Invader Model R 2014 Sieu Moto dung dong co Hayabusa - 4

  Tanom Invader Model R 2014 Sieu Moto dung dong co Hayabusa - 5

  Tanom Invader Model R 2014 Sieu Moto dung dong co Hayabusa - 6

  Tanom Invader Model R 2014 Sieu Moto dung dong co Hayabusa - 7

  Nguyễn Hoàng Duy.
  2banh
  2banh.vn