1. Biker chuyên nghiệp

  Tận dụng Apple AirTag để tìm kiếm xe mô tô PKL khi bị mất cắp

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 26 Tháng tám 2021.

  Apple AirTag là một thiết bị theo dõi thất lạc vừa được hãng công nghệ hàng đầu của Mỹ cho ra mắt cách đây không lâu. Nhanh chóng thiết bị này đã được giới trẻ Mỹ tận dụng để theo dõi những chiếc xe máy bị đánh cắp.

  Tan dung Apple AirTag de tim kiem xe mo to PKL khi bi mat cap
  Tận dụng Apple AirTag để tìm kiếm xe mô tô PKL khi bị mất cắp

  Tan dung Apple AirTag de tim kiem xe mo to PKL khi bi mat cap - 2
  Thiết bị Apple AirTag này, mặc dù nó không phải là một thiết bị bảo vệ xe bị mất. Nhưng nó cũng giúp tìm kiếm những chiếc xe bị đánh cắp một cách rất thông minh thông qua ứng dụng tìm kiếm trên điện thoại iPhone khi kết nối với bộ Airtag này.

  Tan dung Apple AirTag de tim kiem xe mo to PKL khi bi mat cap - 3

  Đầu tiên, một biker người Mỹ tên Brandon đã bị mất chiếc xe của mình. Nhưng trước đó anh đã sử dụng thiết bị Apple AirTag để vào bên trong chiếc xe. Cuối cùng, Brandon có thể theo dõi chiếc xe đang di chuyển hướng nào sau khi bị đánh cắp một cách nhanh chóng. Sau đó nhờ cơ quan chức năng truy tìm thủ phạm và lấy lại chiếc xe một cách dễ dàng.

  Tan dung Apple AirTag de tim kiem xe mo to PKL khi bi mat cap - 4

  Nguyên lý hoạt động của Apple AirTag không phức tạp lắm. Sau khi mua, chủ sở hữu sẽ cần đăng ký kết nối với iPhone của mình thông qua Apple ID để xác minh quyền sở hữu thiết bị này. Khi hoàn tất, hãy đặt Apple AirTag trên xe máy ở một vị trí khó nhìn thấy.

  Tan dung Apple AirTag de tim kiem xe mo to PKL khi bi mat cap - 5
  Tan dung Apple AirTag de tim kiem xe mo to PKL khi bi mat cap - 6
  Khi chiếc xe bị đánh cắp và đi qua nhiều nơi khác nhau. Thông qua các điện thoại iPhone gần đó được kết nối ẩn danh với ứng dụng Bluetooth. Sau đó đã gửi vị trí cho chủ sở hữu của chiếc xe.

  Tan dung Apple AirTag de tim kiem xe mo to PKL khi bi mat cap - 7

  Nhưng từ các bản tin truyền thông nói rằng Brandon chỉ tìm thấy vị trí chiếc xe đã đậu. nhưng không tìm ra thủ phạm Dự đoán là thiết bị này khi phát ra âm thanh và tên trộm đã không thể tìm ra nguồn phát ra âm thanh nên hoảng loạn bỏ đi.
  Hiện thiết bị Apple AirTag có giá gần 800.000 Đồng tại Việt Nam. Tuy nhiên, thiết bị này không phải là bảo vệ 100% chiếc xe sở hữu, ít nhất nó đủ để biết vị trí di chuyển của chiếc xe ngay khi vừa bị đánh cắp để chủ nhân nghĩ ra phương án truy tìm lại được chiếc xe của mình.

  Nguồn: tham khảo​
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 26 Tháng tám 2021