1. Biker tích cực

  Tạm thời xe cộ chỉ được lưu thông một chiều trên đèo Prenn

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 21 Tháng sáu 2016.

  Anh em nào đang có kế hoạch du lịch hay phượt ngang qua đèo Prenn thì cân nhắc lại nha. Về giải pháp phòng tránh tai nạn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Văn Yên nói phải điều chỉnh việc phân luồng giao thông: Trong thời gian đèo Prenn được sửa chữa, nâng cấp tạm thời quy định xe cộ chỉ được lưu thông một chiều trên đèo Prenn thay vì chạy hai chiều như trước đây.

  Tam thoi xe co chi duoc luu thong mot chieu tren deo Prenn
  Tai nạn xảy ra tại đoạn đèo đang được sửa chữa.

  Đường đèo Prenn vốn hẹp, quanh co, khúc khuỷu, độ dốc lớn nên khá nguy hiểm. Địa phương đã phân luồng cho toàn bộ xe tải lưu thông trên đèo Mimosa, gần như song song với đèo Prenn. Nay đèo Prenn đang được sửa chữa, nâng cấp nên phần đường dành cho xe lưu thông càng hẹp, chỉ bằng khoảng 1/2 so với trước đó.

  Tại khu vực xảy ra tai nạn, một bên đường đã được đơn vị thi công trải nhựa và dùng dây giăng ngang tạo rào chắn ở giữa. Việc thi công cộng với rào chắn khiến tuyến đường trên đèo Prenn mỗi bên chỉ còn khoảng 3m khiến các phương tiện gặp nhiều khó khăn.

  Sau khi kiểm tra tuyến đường, ông Khuất Việt Hùng (Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia) nhận định công tác đảm bảo ATGT trong quá trình thi công trên đèo Prenn chưa được đảm bảo. Đáng ra, đơn vị thi công phải đặt biển cảnh báo lớn ở hai đầu và không nên để gần đoạn thi công vì khi đến gần mà gặp đoạn cua sẽ khiến tài xế giật mình, dễ gây tai nạn. Ban đêm phải có đèn báo hiệu, tăng cường các thiết bị bảo đảm an toàn giao thông.

  Về giải pháp phòng tránh tai nạn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Văn Yên nói phải điều chỉnh việc phân luồng giao thông: Trong thời gian đèo Prenn được sửa chữa, nâng cấp tạm thời quy định xe cộ chỉ được lưu thông một chiều trên đèo Prenn thay vì chạy hai chiều như trước đây.

  Cụ thể, chỉ cho xe lưu thông một chiều từ thành phố Đà Lạt xuống huyện Đức Trọng theo đường đèo Prenn, còn chiều ngược lại sẽ lưu thông trên đèo Mimosa. Tỉnh sẽ giao các lực lượng chức năng kiểm tra, rà soát, phân luồng trong thời gian sớm nhất.

  Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cũng đồng ý với phương án tạm thời phân luồng giao thông này và cho biết sắp tới Bộ GTVT sẽ nâng cấp đèo Mimosa thành quốc lộ, còn đèo Prenn giao cho tỉnh quản lý, chủ yếu phục vụ du lịch.

  Sáng 20/6, đơn vị thi công nâng cấp đường đèo Prenn đã tạm ngưng hoạt động. Đại diện Tổng cục cảnh sát giao thông và Phòng CSGT Lâm Đồng đang tiến hành khảo sát khu vực xảy ra tai nạn.
  2banh
  2banh.vn
Đăng ký kênh
Đăng ký