1. Biker cấp 4

  Tâm sự của thanh niên gửi đến cộng đồng chơi Exciter tại Việt Nam

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 14 Tháng tư 2017.

  Với dòng xe Yamaha Exciter là một dòng xe underbone ở hạng 150cc của Yamaha, rất nhiều bạn trẻ ước ao được sở hữu dòng xe Exciter, một dòng xe của sự huyền thoại tại Việt nam với bề dày lịch sử phát triển và rất nhiều thành công, nhất là tạo nên 1 cộng đồng chơi xe Exciter tại Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có nhiều mặt xấu và đẹp. Chúng ta đi đến những tâm sự của 1 thanh niên trẻ gửi đến cộng đồng chơi xe.

  "Yamaha Exciter là 1 trong những dòng xe côn tay đang Hot nhất tại Việt Nam hiện nay với doanh số bán ra vào năm 2016 lên đến hơn 214.000 chiếc.1 con số khá lớn với thị trường đang phát triển như Việt Nam.Vì mẫu côn tay này quá HOT nên vấn đề bị các đại lý làm giá thêm 5-7 triệu có khi vào mùa bán được giá có thể chênh đến 10 triệu là chuyện bình thường.Với khôi đống cơ 150cc thiết kế bắt mắt đánh đúng tâm lý người dùng,Exciter đã đưa đến cho giới trẻ mê côn tay nhiều trải nghiệm thú vị vui có và buồn cũng không thiếu.1 số thành phần thanh thiếu niên tuổi đời còn nhỏ có khi mới chỉ học cấp 2 hay cấp 3 do gia đình co điều kiện nên việc sở hữu 1 con Exciter giá tầm 50 triệu là chuyện quá bình thường.

  Tam su cua thanh nien gui den cong dong choi Exciter tai Viet Nam
  Doanh thu bán xuất sắc của dòng Exciter 150 tại Việt Nam.

  Bộ phận trẻ này thường tập hợp theo 1 nhóm từ 5-7 người cứ khi nào rảnh là lại lấy xe ra chạy bạt mạng trên phố,bấm còi nẹt pô ing ỏi khiến ngiều người dân đi đường phải khiếp sợ nhưng đối với những đối tượng này,thì họ lại cảm thấy vui,vui vì người ta sợ mình,vui vì nẹt pô đến đâu người ta ai cũng phải ngoái nhìn và đối với họ đó như là 1 sự tự hào về bản thân.Dòng suy nghĩ lệch lạc này đã dần ăn sâu vào tầng lớp thanh thiếu niên có xu hướng ham chơi đua đòi theo bạn bè.Tuy nhiên mọi thứ đề có cái giá của nó và tính mạng là cái giá cao nhất mà các bạn trẻ này dám đánh đổi.Ở chiều ngược lại là những người dân thường,vì thấy quá nhiều tai nạn cướp giật liên quan đến Exciter dần dà người ta vô tình quy chụp cho tất cả những ai đang đi Exciter là những người ham chơi,liều mạng,thiếu ý thức.

  Tam su cua thanh nien gui den cong dong choi Exciter tai Viet Nam - 2
  Tuy thành công nhưng nhiều thành phần chơi xe Exciter không chính đáng gây ra nhiều mặt xấu trong cộng đồng.

  Có nguyên nhân thì mới có kết quả nhưng để quy chụp tất cả lại chung 1 rổ rá với nhau là điều mà không ai chấp nhận.Hôm nay đây có 1 bạn trẻ đang khá là bức xúc với những ai đang chạy Exciter màu xanh và muốn bộc bạch vài điều.Hãy cùng Thegioimoto nghe những cảm nhận của bạn trẻ này về chiếc Exciter nhé.

  Em viết bài này thể nào cũng bị các anh đang chạy Exciter màu xanh vào ném đá.

  Tuy nhiên, điều này đã trở thành sự thật hiển nhiên. Em đã chứng kiến hàng nghìn pha vượt mặt của những quái xế dạng này.

  Nếu đang bon bon chở gấu trên đường, các bác bị một thằng cha thúc vào xương cụt bởi tiếng nẹt bô huỳnh huỵch, đặc trưng của dòng xe này. Khỏi cần nhìn, 90% đó là một thanh niên mặc quần Jean, đi dép lào, và mặc áo thun hoặc sơ mi.

  Tam su cua thanh nien gui den cong dong choi Exciter tai Viet Nam - 3
  Một chiếc xe mạnh không đồng nghĩa là "cha thiên hạ".

  Những thanh niên này phóng trên đường theo kiểu, con đường đó là của ông nội nó để lại hay sao ấy. Nẹt pô, lạng lách, kẹp đầu xe tải, thậm chí bốc đầu. Nếu vào ban ngày, bạn sẽ thấy những thanh niên này chẳng mang theo bất kỳ vật dụng gì, chỉ có người không, có lẽ là vô công rỗi nghề hoặc đang đi ăn hàng. Còn ban đêm, kèm theo phía sau là một cô gái mặc quần không thể ngắn hơn, tóc vàng, da trắng.


  Tam su cua thanh nien gui den cong dong choi Exciter tai Viet Nam - 4
  Dòng xe Exciter không có tội, có tội là do người chơi xe.

  Đó là vài nét chấm phá lột tả về những thanh niên Exciter thời nay. Tuy chưa có thống kê chính thức, khoa học cũng chưa kịp chứng minh, nhưng bằng kinh nghiệm của bản thân em chia sẻ điều này với các bác. Các bác không tin ra đường chịu khó để ý một xíu sẽ thấy ngay. Nhớ nhé, Exciter màu xanh, tem GP.

  Nghe những điều bạn trẻ này viết thì có thể thấy bạn ấy có 1 sự bức xúc không hề nhẹ.Hãy tham gia bình luận và cho ý kiến về vấn đề này nhé.Có lẽ ở đâu đó đang cần lắm 1 cánh tay của Fan Exciter".

  Các bạn nghĩ như thế nào về tâm sự này?! Cùng bình luận với chúng tôi nhé.

  Trích dẫn từ Thegioimoto
  2banh
  2banh.vn
 2. Phan Duy

  Phan Duy Biker cấp 4

  Bài này hình như thời Ex135
  Lúc đó Màu xanh GP có thể nói là nổi bật nhất, bán chạy nhất.
  Vì cái bán chạy đó mà nhiều ng sỡ hữu.
  Và các thanh niên k não chiếm khá đông...