1. Biker chuyên nghiệp

  Tâm sự của một nữ Biker

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 10 Tháng sáu 2015.

  Sau đây sẽ là những dòng tâm sự của một nữ biker về những cảm nhận của mình về cách mà mọi người nhìn về một đứa con gái khi chơi xe . Cũng nhiều lời dèm pha cũng nhiều áp lực khi theo đuổi đam mê của mình .

  Trích lời :" Xe"..Hay nói đúng hơn là tốc độ,từ lâu rồi tôi đã lãng quên nhưng chưa bao giờ tắt đi trong tôi..Tôi đang sống trong 1 xã hội mà không có chỗ hay rất ít cơ hội cho những đứa con gái mạnh mẽ như tôi muốn vươn lên để đạt được cái tốc độ mà mình muốn .
  Thế nên tôi đành im lặng và an phận...Tôi cứ tin rằng tôi sẽ quên được nhưng thật sự chưa bao giờ tôi quên..""Nó"" cứ như 1 hạt giống đang cố gắng vươn lên,xuyên qua dù là đất hay đá..""Nó"" cứ như 1 thứ gì đó nghẹn tức trong lồng ngực chỉ chực vỡ òa...

  Nhiều lúc nghẹn lòng lại khi thấy người ta dám đương đầu,dám dũng cam bước ra ngoài phá tan định kiến xã hội về những đứa con gái thích xe như tôi .Khiến mình thấy con đường nào chọn cũng chi toàn ngu ngốc,sai lầm...

  Tam su cua mot nu Biker

  Tôi chỉ muốn sống cho ban thân mình 1 chút , cuộc sống chi có 1 lần và không được sai phạm...Tôi chỉ muốn sống đúng với tính cách của mình mà thôi...Nhiều lúc đi trên đường thấy những con ""Xe độ"" nẹt ầm ầm mà lòng chợt nôn nao..

  Có những lúc thấy 1 biker chạy trên đường ngược chiều mà cứ quay lại nhìn mãi không thôi...Những lúc đó chỉ muốn khóc..vì mình bất lực..vì không thể bước qua rào cản...Tôi chẳng có gì cả,tôi chi muốn được xem nhiều hơn,biết nhiều hơn đê không phí hoài tuổi trẻ.Tôi đã 25 tuổi rồi và gánh trên vai gánh nặng rất lớn.

  -Rồi tôi bắt đầu lân la tìm tòi đến những topic ,diễn đàn về xe những lúc rãnh rỗi và trong im lặng. Ở đây, tôi bắt đầu có những người bạn. Bây giờ thì tôi mới biết đam mê không chi có các chú lớn tuổi , mà những bạn trẻ như tôi- trẻ hơn tôi... những con người đó cũng đang mê mẫn như tôi. Công chức có, sinh viên có, tiểu thương có...

  Những độ tuổi khác nhau, công việc khác nhau, những trải nghiệm cuộc sống khác nhau. Nhưng họ có 1 cái chung là cùng đam mê xe... đó là điều mà tôi thích nhất ở họ!

  Tam su cua mot nu Biker - 2
  Xe 2 thì or 4 thì,Dohc or Sohc .Rẻ hay mắc không quan trọng.Với những gia đình cái gì cũng thiếu trừ Điều Kiện thì không nói ,còn những biker khác thì 1 con xe là cả cuộc sống cua họ. Họ có thê nhịn ăn nhịn mặc,cân đo đong đếm chỉ để ""tình yêu"" cua họ đẹp hơn,ngầu hơn..Với họ chỉ cần nhìn thấy em yêu cua mình hạnh phúc là họ vui rồi...Tôi cũng thế vì tôi đã từng mất ăn mất ngủ vì ""nó""

  Tam su cua mot nu Biker - 3

  -Nếu tôi nói tôi đam mê tốc độ, mê các nét quyến rũ của kiểu dáng hay tiếng bô xe thì chắc bạn không tin tôi đâu- con gái mà! Với 1 số người con gái mà mê mẫn những thứ trên thì chỉ là nói xạo, bạn nữ thích ngồi sau vì nó oai, có vẻ chịu chơi, hay ít nhất cũng làm vài người đi đường ngoái nhìn (ngưỡng mộ hoặc khó chịu).

  Tôi thì chẳng quan tâm đâu, vì với tôi ngồi cafe cóc lắng nghe và phân biệt tiếng xe là 1 điều rất thú vị.Tôi muốn được nài chứ không phải ngồi sau nài.Muốn được cảm nhận sức mạnh cua chiến mã tôi đang cầm cương...Ai đó sẽ nói tôi xạo,sẽ bĩu môi,sẽ coi thường...Tôi không quan tâm...

  Tôi muốn được đi xa,được cùng bạn bè chinh phục những cung đường đẹp...muốn đi tới những vùng đất xa xăm,khám phá nhưng vùng đất mới..được lắng nghe hơi thở cuộc sống đang dâng trào trong tim

  -Tôi chỉ muốn sống cuộc đời cua mình và hi vọng ai đó sẽ hiểu cho tôi.Tôi vẫn là phụ nữ-Tôi vẫn muốn duyên mình lành lặn như bao cô gái khác. Nhưng người ta có hiểu cho tôi không mới là điều quan trọng .

  Nguồn: Mai Thị Hồng Nhung
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 10 Tháng sáu 2015