1. Biker chuyên nghiệp

  Tại TP.HCM ai cần thường xuyên xét nghiệm Covid-19 ?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 23 Tháng chín 2021.

  Trong công văn số 6776 của Sở Y tế TP.HCM, 8 nhóm trường hợp thuộc các ngành, nghề trên địa bàn thành phố sẽ có những quy định xét nghiệm khác nhau. Đối với ngành giáo dục, toàn bộ học sinh, giáo viên, cán bộ công nhân viên tại trường học..., sẽ được thực hiện lấy mẫu bằng phương pháp rRT-PCR mẫu gộp với tần suất 7 ngày/lần.

  Toàn bộ cán bộ, công nhân viên tại các đơn vị thường xuyên lưu trú đông người như doanh trại quân đội, công an, trại giam..., cũng được xét nghiệm với tần suất tương tự
  .
  Tai TPHCM ai can thuong xuyen xet nghiem Covid19
  Lực lượng shipper tại TP.HCM xếp hàng từ rạng sáng để xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Duy Hiệu.

  Tại bệnh viện, bệnh nhân đến khám lần đầu sẽ được thực hiện một lần xét nghiệm trước khi vào khám bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên mẫu đơn. Trong khi đó, nhân viên y tế và bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện sẽ được xét nghiệm bằng phương pháp rRT-PCR mẫu gộp cách 7 ngày/lần.

  Toàn bộ nhân viên, tiểu thương tại các chợ đầu mối, chợ dân sinh, siêu thị, cửa hàng tiện lợi..., được lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên mẫu gộp (nếu có thể) với tần suất 3 ngày/ lần.

  Lái xe, phụ xe hàng sẽ thực hiện phương pháp test nhanh kháng nguyên mẫu gộp cho toàn bộ người theo xe mỗi ngày.

  Tại sân bay, bến xe, bến tàu, ga, đường sắt, cơ quan chức năng sẽ thực hiện test nhanh kháng nguyên mẫu gộp (nếu có thể) cho nhân viên, người phục vụ với tần suất 3 ngày/lần.

  Các lực lượng thường trực tại chốt giao thông, shipper giao hàng sẽ được test nhanh kháng nguyên mẫu gộp (nếu có thể) từ 1-3 ngày/lần tùy theo đặc điểm dịch tễ khu vực.

  Đối với khối cơ quan hành chính sự nghiệp, khu công nghiệp, các đơn vị sản xuất kinh doanh, toàn bộ công nhân viên được lấy mẫu bằng bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên mẫu gộp (nếu có thể).

  Tai TPHCM ai can thuong xuyen xet nghiem Covid19 - 2
  Từ ngày 20/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ban hành văn bản khẩn số 3113 về việc tiếp tục xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

  Các địa phương triển khai lấy mẫu thần tốc để phát hiện nhanh nguồn lây nhiễm và điều trị kịp thời.

  - Tại các vùng đỏ, vùng cam: Thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên đơn cho toàn bộ người dân trên địa bàn, trừ các trường hợp F0 đã được xác định trong vòng 14 ngày gần đây và F0 đã xuất viện hoặc khỏi bệnh.

  Cách thức triển khai: Lặp lại sau mỗi 2 ngày, làm liên tục 3 lần trong 7 ngày.

  - Tại các vùng vàng, vùng xanh, vùng cận xanh: Thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên đơn cho mẫu đại diện hộ gia đình. Trong đó, mẫu đại diện đợt sau phải khác với mẫu đại diện ở đợt trước, ưu tiên chọn người chưa tiêm vaccine, người tiếp xúc với nhiều người khác, không chọn người đại diện đã từng là F0.

  Cách thức triển khai: Lặp lại sau 4 ngày, làm liên tục 2 lần.

  Source: Zing.vn
  2banh
  2banh.vn