1. Biker chuyên nghiệp

  Tai sao tôi lại chơi loại ốc gió siêu to khổng lồ này

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 19 Tháng bảy 2021.

  Cấu tạo của heo dầu thường sẽ có một ốc xả gió, một ốc dùng để cố định dây dầu vào heo dầu. Sử dụng các loại ốc thông thường thì không có gì lạ. Nhưng mình lại lựa chọn một loại ốc gió khá dài và nhìn nó chẳng gọn gàng chút nhau, vì sao thế?

  Tai sao toi lai choi loai oc gio sieu to khong lo nay
  Tai sao tôi lại chơi loại ốc gió siêu to khổng lồ này

  Tai sao toi lai choi loai oc gio sieu to khong lo nay - 2
  Tai sao toi lai choi loai oc gio sieu to khong lo nay - 3

  Khi chúng ta canh dầu thắng thì vị trí ốc gió sẽ được các anh kỹ thuật siết xả rất nhiều lần nhằm điều chỉnh lượng dầu cho heo và đẩy hết gió từ trong hệ thống phanh ra ngoài. Do một số người có thói quen hay siết ốc thật chắc tay mới buông ra mà không nghĩ tới giới hạn chịu lực của răng bên trong của heo dầu hay lực siết bao nhiêu là đủ.

  Tai sao toi lai choi loai oc gio sieu to khong lo nay - 4

  Từ thói quen đó mà biết bao vị trí ốc xả gió đã nứt ra, đặc biệt nhất là các chú heo dầu làm bằng Billet rất hay gặp tình trạng này siết quá tay xíu là tan nát con heo dầu ngay. Mà nứt thế này rồi chỉnh sửa lại cũng không làm ta an tâm được như lúc chưa hư hỏng.

  Tai sao toi lai choi loai oc gio sieu to khong lo nay - 5Tai sao toi lai choi loai oc gio sieu to khong lo nay - 6Tai sao toi lai choi loai oc gio sieu to khong lo nay - 7
  Bắt nguồn từ những lý do trên, mà mình lựa chọn dòng ốc này, cấu tạo của nó gồm 2 bộ phận, 1 là phần ốc dưới dùng để cố định dây dầu vào heo dầu, phần phía trên sẽ có thêm một con ốc gió nhỏ nữa, thông qua đây chúng ta có thể xả gió tương tự như con ốc xả gió trên heo dầu.

  Tai sao toi lai choi loai oc gio sieu to khong lo nay - 8

  Cách dùng như sau: con ốc này sẽ có 2 phần mình sẽ khoanh vòng tròn theo 2 màu đỏ - vàng cho các bạn dễ phân biêt. Vòng tròn đỏ mình sẽ dùng nó như ốc dầu thông thường là bắt sợi dây dầu vào đó siết chặc lại là xong.

  Tiếp theo là vòng tròn vàng có cấu tạo như một con ốc gió trên heo dầu, nhưng khác ở chỗ nó bắt trực tiếp vào ốc dầu ta có thể siết xả nó để đẩy gió ra bên ngoài.

  Chính vì cấu tạo đặc biệt như thế này nên bạn sẽ không cần đụng vào con ốc gió nguyên bản trên heo dầu, mọi thao tác xả siết sẽ tác động lên con ốc đặc biệt này, giảm thiệt hại từ việc xiết ốc gió quá mức dẫn tới nứt heo dầu như các tình huống mình đã nói ở trên.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 19 Tháng bảy 2021