1. Biker chuyên nghiệp

  Tại sao phải đeo bọc vải vào cốc dầu phanh?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 23 Tháng mười hai 2021.

  Một bọc bằng vải khăn quấn quanh cốc của cùm phanh trước nằm trên tay lái đã bắt đầu xuất hiện vào cuối những năm 1980. Thời gian gần đây, có vẻ như độ phổ biến của món trang bị này ở xe thương mại đang giảm sút, nhưng nhìn vào thực tế nhiều cỗ máy MotoGP vẫn được trang bị, có vẻ như nó không chỉ là món đồ trang trí mà còn mang nhiều hữu ích, cùng tìm hiểu ở nội dung dưới đây nha AE.

  Tai sao phai deo boc vai vao coc dau phanh
  Tại sao phải đeo bọc vải vào cốc dầu phanh?

  Tai sao phai deo boc vai vao coc dau phanh - 2
  Vải bọc cốc này này có tác dụng chống thấm mồ hôi được dùng trong các bộ môn thể thao như quần vợt. Lý do lắp đặt nó ở cốc bình dầu trên xe đua là giúp "ngăn chặn sự phân tán của dầu phanh"

  Dầu phanh dễ chảy và làm hỏng nhựa

  Theo tham khảo thì dầu phanh chứa trong cốc dầu rất dễ thấm. Do đó, ngay cả khi đậy chặt nắp cốc đựng dung dịch, nó vẫn có thể chảy ra một chút (tuy nhiên, nó sẽ không bị rò rỉ đến mức nhỏ giọt trừ khi có sự cố lớn).
  Tai sao phai deo boc vai vao coc dau phanh - 3
  Một điều nữa là, dầu phanh có thể làm hỏng nhựa do bản chất của vật liệu, và thậm chí một lượng nhỏ dầu phanh có thể gây mất khả năng hiển thị đáng kể nếu nó dính vào kính chắn gió của xe hoặc tấm chắn trên mũ bảo hiểm. Ngay cả một lượng nhỏ kết dính như bong bóng cũng sẽ là một vấn đề nghiêm trọng nếu nó lan truyền với áp lực gió ở tốc độ 300km / h. Đó là lý do tại sao các mẫu xe đua luôn thực hiện đủ tất cả các biện pháp có thể để hấp thụ dầu phanh tiết ra từ cốc dầu thông qua bọc vải này.

  Cũng có hiệu quả đối với xe thương mại

  Tuy nhiên, ở các mẫu xe thương mại nói chung người lái sẽ không nghiêng người về phía trước đủ để chạm vào cốc dầu và sẽ có ít cơ hội đạt vận tốc 300km / h nên không cần thiết phải trang bị bọc vải bảo vệ cốc dầu như ở xe đua.
  Tai sao phai deo boc vai vao coc dau phanh - 4

  Do tính chất dầu phanh dễ làm hỏng lớp sơn của xe. Nếu dung dịch dầu chảy ra vương vãi và dính vào bình xăng, sẽ không có vấn đề gì nếu anh em kịp thời rửa sạch bằng nước ngay và lau sạch. Nhưng nếu bạn sơ ý để sót, sơn ở phần bị dính dầu có thể bị chảy ra. Đó là lý do tại sao cũng nên sử dụng vải bọc cốc dầu ngay cả trên xe máy thương mại. Tuy nhiên thì lâu lâu tháo ra giặt lại một lần vẫn tốt hơn.
  Nếu anh em tìm để mua vải bọc cốc dầu trên Internet, có khá nhiều loại được giới thiệu. Nhân tiện, đối với Brembo thì đây từng là mặt hàng không bán chỉ được cung cấp cho các đội đua, nhưng giờ đây nó đã có sẵn để bán cho các mẫu xe thương mại.
  Tai sao phai deo boc vai vao coc dau phanh - 5
  Ngoài ra, Yoshimura Moriwaki cũng bán món phụ kiện này, HRC cũng bán sản phẩm tương tự như trên chiếc xe đua RC213V.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 23 Tháng mười hai 2021