1. Biker cấp 3

  Tại sao người mới chơi PKL nên và phải chọn phân khúc xe dưới 400cc

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 28 Tháng hai 2020.

  Việc một người mới chơi PKL chọn dòng xe dưới 400cc không phải là do họ thiếu tiền hay sở thích mà đó gần như là một sự bắt buộc đối với người mới nhập môn, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự lựa chọn này.

  Tai sao nguoi moi choi PKL nen va phai chon phan khuc xe duoi 400cc
  Tại sao người mới chơi PKL nên và phải chọn phân khúc xe dưới 400cc

  Tai sao nguoi moi choi PKL nen va phai chon phan khuc xe duoi 400cc - 2

  Nâng dần sức mạnh

  Với một sức mạnh quá lớn của những chiếc xe từ 600cc trở lên việc kiểm soát được xe gần như là không thể đối với những người chơi mới nhập môn, để leo lên và chạy thì mình nghĩ anh em cũng làm được nhưng quan trọng là nó có an toàn hay không.

  Chỉ với một cú nhích ga với những chiếc PKL trên 600cc thì bánh trước hoàn toàn có thể bị nhấc khỏi mặt đất, nói vậy thì anh em hiểu những chiếc xe này khó kiểm soát thế nào rồi.

  Việc lựa chọn những chiếc xe từ 400cc trở xuống sẽ giúp người mới chơi tập quen dần với sức mạnh lớn trên một chiếc xe 2 bánh, từ tốc độ cho đến gia tốc của xe. Trung bình sức mạnh trên những chiếc xe từ 300-400cc cũng đã gấp đôi một chiếc xe côn tay 150cc nhưng nó vẫn sẽ dễ để anh em làm quen hơn.

  Tai sao nguoi moi choi PKL nen va phai chon phan khuc xe duoi 400cc - 3

  Trọng lượng

  Có sức mạnh lớn đồng nghĩa những chiếc xe PKL cũng nặng hơn rất nhiều so với những chiếc xe từ 150cc trở xuống hiện nay, các mẫu xe 1000cc có trọng lượng khoảng 200kg và việc dắt chiếc xe này cũng không phải chuyện dễ dàng.

  Trong khi đó những chiếc xe từ 300-400cc chỉ có trọng lượng trên dưới 150kg điều này sẽ giúp anh em mới chơi làm quen nhanh và việc điều khiển xe cũng được dễ dàng hơn.

  Tai sao nguoi moi choi PKL nen va phai chon phan khuc xe duoi 400cc - 4

  Hàng tá thứ cần làm quen

  Ngoài 2 yếu tố chính phía trên thì một tay chơi mới còn rất nhiều thứ cần phải tập làm quen và nó không dễ như anh em nghĩ.

  Sức nóng của động cơ: Một khối động cơ có sức mạnh lớn thì đồng nghĩa với việc nhiệt độ nó tỏa ra cũng nóng hơn, nhiều lúc bị kẹt xe nhiệt độ có thể lên đến trên 100 độ C mà quạt thì cứ thổi thẳng vào chân, lúc đó anh em sẽ nhận ra không phải chạy PKL là sướng.

  Tiền bảo dưỡng và nuôi xe: Mua được chiếc PKL là một chuyện còn nuôi nổi nó không lại là một câu chuyện khác, nội tiền đổ xăng cũng sẽ làm anh em mới sử dụng bị chóng mặt rồi nào là tiền bảo dưỡng xe hằng tháng, nghĩ đến thôi cũng mệt.

  Góc lái: nếu anh em chọn những dòng xe Sportbike thì tư thế lái của chiếc xe cũng là một điều rất cần được làm quen dần, đa số những chiếc Sportbike dưới 400cc hiện nay đều không có kiểu dáng thuần Sport nên việc lái xe cũng dễ dàng làm quen hơn.

  Tai sao nguoi moi choi PKL nen va phai chon phan khuc xe duoi 400cc - 5

  Có quá nhiều thứ mà một tay chơi mới nhập môn cần được làm quen dần, anh em đừng nghĩ mình có tiền rồi cứ mua hẳn 1 chiếc 1000cc để sử dụng ngay, điều này có thể dẫn đến những nguy hiểm hoặc sự chán nản cho anh em khi không thể làm quen được.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 28 Tháng hai 2020