1. Biker bán chuyên

  Tại sao MotoGP lại chọn thương hiệu phanh Brembo ???

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 1 Tháng một 2021.

  Xem qua cuộc đua MotoGP có thể chúng ta sẽ thấy Brembo đã trở thành nhà cung cấp gần như duy nhất hiện nay, vì hầu như các nhà sản xuất hay đội đua đều lựa chọn thương hiệu này để tài trợ cho những chiếc xe đua. Vậy Brembo tốt cỡ nào và tại sao những cỗ máy trong MotoGP lại chọn nhà cung cấp Brembo?

  Tai sao MotoGP lai chon thuong hieu phanh Brembo
  Tại sao MotoGP lại chọn thương hiệu phanh Brembo ???

  Tai sao MotoGP lai chon thuong hieu phanh Brembo - 2
  Thương hiệu BREMBO đến từ Ý được thành lập năm 1961 tại Bergamo, hiện có 14 nhà máy sản xuất trên toàn thế giới và là nhà sản xuất tiên phong trong việc nghiên cứu, chế tạo và ứng dụng công nghệ tiên tiến để sản xuất ra các sản phẩm phanh có chất lượng và độ an toàn cao nhất.

  Theo thống kê Brembo đã thu thập được 42 danh hiệu vô địch thế giới ở các hạng mục đua xe máy khác nhau. Brembo đã giành được hơn 500 danh hiệu thế giới kể từ những năm 1970, trở thành nhà sản xuất công nghệ phanh hàng đầu trên thế giới, không chỉ trong các giải đua.

  Tai sao MotoGP lai chon thuong hieu phanh Brembo - 3

  Không chỉ vậy, Brembo còn sở hữu 56 danh hiệu ở hệ đua xe 4 bánh Công thức 1, 62 chức vô địch World Superbike. Và còn có những chiến thắng ở Công thức E (Formula E), Moto2, Moto3 và MotoE cũng như ở các giải đua ô tô (GT, NASCAR, WRC)….

  Sự thống trị của nhà sản xuất phanh Brembo bắt đầu từ năm 1978 đến 2001. Trong khoảng thời gian đó, Brembo đã giành được 185 giải Grand Prix ở hạng 500cc. Nhưng thành công rực rỡ nhất đến từ năm 1995 (năm mà Mick Doohan kỷ niệm danh hiệu 500cc thứ hai của mình đánh dấu sự khởi đầu của chuỗi chiến thắng ấn tượng),

  Tai sao MotoGP lai chon thuong hieu phanh Brembo - 4

  Từ đó trở đi, Brembo đã chiến thắng hầu như ở mọi cuộc đua. Sự ra đời của hạng MotoGP vào năm 2002 không làm thay đổi sự thống trị của thương hiệu Brembo. Thực tế có đến 329 cuộc đua đã được giành chiến thắng bởi những chiếc mô tô sử dụng phanh Brembo.

  Tai sao MotoGP lai chon thuong hieu phanh Brembo - 5

  Tổng cộng, nhà sản xuất phanh đến từ Ý đã tham gia vào 32 chức vô địch và 33 danh hiệu kiến tạo. Có thể thấy Brembo thực sự rất ấn tượng, đặc biệt là trong cấp MotoGP.

  Tai sao MotoGP lai chon thuong hieu phanh Brembo - 6

  Trên thực tế, theo quy định của MotoGP, không nhất thiết các đội phải sử dụng chung một hệ thống phanh thống nhất. Điều kiện này khác với quy định về ECU chỉ có một nhà cung cấp duy nhất là Magneti Marelli.

  Tai sao MotoGP lai chon thuong hieu phanh Brembo - 7

  Nhưng điều thú vị là vào năm 2020, tất cả 22 chiếc mô tô đã sử dụng phanh Brembo. Lý do là Brembo có một trải nghiệm cực tốt mà các thương hiệu phanh khác trong Motogp không có. Được biết đây là năm thứ năm liên tiếp nhà sản xuất phanh Brembo được chọn là nhà cung cấp duy nhất cho tất cả các đội MotoGP. Bên cạnh bộ kẹp phanh, Brembo cũng cung cấp đĩa carbon.

  Tai sao MotoGP lai chon thuong hieu phanh Brembo - 8

  Brembo hiện đang hoạt động tại 14 quốc gia trên 3 lục địa. Và điều thú vị là trong một công ty mẹ Brembo hiện sở hữu các công ty con như Breco, AP, Bybre, MarchesiniAP Racing.

  Như vậy Marchesini là một phần của Tập đoàn Brembo từ năm 2000. Được biết Marchesini là công ty dẫn đầu thị trường trong việc sản xuất bánh xe hợp kim nhẹ cho xe đua và mô tô đường trường. Marchesini cũng được chọn bởi 11 đội MotoGP và hơn 50% tay đua Moto2, Moto3 và Superbike World Championship mùa giải 2020 sử dụng mâm Marchesini.

  Có thể thấy rằng Brembo được xem là Vua của các thiết bị phanh trong thế giới đua xe ở mọi cấp độ.
  Nguồn: iwanbanaran
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 31 Tháng mười hai 2020