1. Biker chuyên nghiệp

  Tại sao mô tô 2 bánh lại được ưa chuộng hơn ô tô 4 bánh?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 4 Tháng một 2021.

  Mô tô 2 bánh không chỉ được xem là phương tiện di chuyển mà còn được nhiều anh em đam mê và coi như là bộ môn thể thao cháy bỏng. Mặc dù được biết nó sẽ rất nguy hiểm và đôi khi bất tiện khi di chuyển trong thời tiết trời mưa so với đi ô tô 4 bánh, vậy tại sao nhiều anh em lại yêu thích nó đến vậy?

  Tai sao mo to 2 banh lai duoc ua chuong hon o to 4 banh
  Tại sao mô tô 2 bánh lại được ưa chuộng hơn ô tô 4 bánh?

  Tai sao mo to 2 banh lai duoc ua chuong hon o to 4 banh - 2
  Ở Việt Nam và hầu hết các nước ĐNÁ được xem là khu vực thịnh hành xe máy nhất hiện nay trên thế giới. Bởi xe máy là phương tiện có giá rẻ, dễ bảo dưỡng và được dùng làm phương tiện đi lại trong gia đình, đi lại hàng ngày…

  Tai sao mo to 2 banh lai duoc ua chuong hon o to 4 banh - 3

  Có thể chúng ta cũng đã quen thuộc với hình ảnh những chàng trai trẻ sử dụng mô tô PKL phóng nhanh trong dòng xe cộ, rất bụi và nam tính. Tuy nhiên nhiều trường hợp mất kiểm soát và gây tai nạn vẫn thường xuyên xảy ra.

  Tai sao mo to 2 banh lai duoc ua chuong hon o to 4 banh - 4

  Một số hình ảnh khác về người sử dụng mô tô PKL vào dịp cuối tuần để tận hưởng, giao lưu cùng bạn bè tại một số nơi như quán cà phê, nhà hàng và vài một địa điểm chạy xe yêu thích.

  Tai sao mo to 2 banh lai duoc ua chuong hon o to 4 banh - 5

  Một số lại thích trải nghiệm ở những con đường cực kỳ xấu, nơi khả năng xử lý của họ được nâng lên sau mỗi hành trình. Một số lại đi theo con đường dài, bay dọc theo đường cao tốc hàng ngàn dặm, lưu lại ở các điểm tham quan. Mặc dù là ở đâu, đối với họ hành trình cũng quan trọng như đích đến.

  Tai sao mo to 2 banh lai duoc ua chuong hon o to 4 banh - 6

  Tóm lại việc sở hữu một chiếc mô tô trong những năm tháng tuổi trẻ là hương vị đầu tiên của sự tự do và độc lập, muốn có cảm giác mạnh mẽ về tốc độ. Còn nhóm người lớn tuổi sử dụng mô tô để ôn lại thời đam mê lúc trẻ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa người với người và giải tỏa mệt mỏi vào những chuyến đi cuối tuần...

  Tai sao mo to 2 banh lai duoc ua chuong hon o to 4 banh - 7

  Có thể hiểu rằng những người đam mê bộ môn mô tô PKL đa số số đều có xu hướng độc lập, chấp nhận rủi ro dù là ngoại cảnh hay va chạm ngoài ý muốn...

  Tai sao mo to 2 banh lai duoc ua chuong hon o to 4 banh - 8

  Tuy vậy, dù lý do nào đưa anh em đến với môn thể thao này nhưng hi vọng người cầm lái phương tiện mô tô cần chú ý làm chủ tốc độ và tỉnh táo xử lý trên đường, để tránh gây tai nạn cho bản thân và người xung quanh. Giữ hình ảnh đẹp về những anh em có chung niềm đam mê mô tô PKL.

  Còn đối với việc ngồi trong một chiếc ô tô 4 bánh kín đáo, nó sẽ cách ly người cầm lái với môi trường xung quanh, đem lại cảm giác tiện nghi, an toàn nhưng có thể sẽ không phù hợp với sở thích của một số người.

  Tai sao mo to 2 banh lai duoc ua chuong hon o to 4 banh - 9

  Một điều nữa việc khi mặc đồ bảo hộ, mang ủng và găng tay, đội mũ bảo hiểm, khiến người ta liên tưởng đến một hiệp sĩ ra trận vàà đối với một số tay đua đó là điểm thu hút.

  Và đây là những suy nghĩ mang tính cá nhân, còn anh em thì sao? điều gì khiến anh em yêu thích những chiếc mô tô PKL hơn là ô tô 4 bánh?
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 4 Tháng một 2021