1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Tại sao không nên mua bán và sử dụng xe không giấy ?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 15 Tháng bảy 2020.

  Sau một thời gian dài sử dụng xe không giấy làm phương tiện đi lại thì mình nhận ra sử dụng loại xe này vô cùng bất tiện và khó chịu. Bởi vậy nên hôm nay mình sẽ liệt kê lại những lí do tuyệt đối không nên sử dụng xe không giấy và những bất tiện khi buôn bán !

  Tai sao khong nen mua ban va su dung xe khong giay
  Tại sao không nên mua bán và sử dụng xe không giấy ?

  Tai sao khong nen mua ban va su dung xe khong giay - 2

  Những lí do không nên mua bán xe không giấy


  Tai sao khong nen mua ban va su dung xe khong giay - 3
  Thật sự thì phần lớn xe không giấy đều có nguồn gốc từ hành vi trộm cắp mà dân trong ngành thường hay tóm tắt là 'đá xe'. Nếu mua bán những dòng xe này thì bạn dễ bị liệt vào tội buôn bán hàng không rõ xuất xứ nguồn gốc, lời không được nhiêu mà còn dễ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

  Tai sao khong nen mua ban va su dung xe khong giay - 4
  Xui rủi mà có Công an kiểm tra một cái rồi ra kết quả lô xe của bạn là xe trộm cắp thì lúc đó chỉ có lên phường uống trà. Vì theo quy định tại Khoản 1 Điều 250 của Bộ luật hình sự về Tội chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có thì :

  'Người nào không hứa hẹn trước mà chứa chấp, tiêu thụ tài sản biết rõ là do người khác phạm tội mà có, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.'

  Tai sao khong nen mua ban va su dung xe khong giay - 5

  Bên cạnh đó việc mua xe không giấy còn để lại hệ quả là khi xe hư chúng ta không được bảo hành. Nhiều khi tiền sửa chiếc xe còn hơn gấp nhiều lần tiền mua xe. Sửa xong rồi lại hối hận vì ban đầu không chịu mua xe mới !

  Sử dụng xe không giấy bất tiện như thế nào ?


  Tai sao khong nen mua ban va su dung xe khong giay - 6
  Thật sự thì ngoài ưu điểm rẻ bèo rẻ thúi ra thì mình thấy khi sử dụng có trăm cái bất tiện mà cả một sớ Táo Quân liệt kê cũng liệt kê không hết. Nhưng mà mình sẽ cố gắng liệt kê một số bất tiện mà mình hay gặp đến cho anh em.

  Tai sao khong nen mua ban va su dung xe khong giay - 7
  Thứ nhất đó chính là vấn đề muôn thuở mượn xe, thật tình thì ai có xe đều phải ít nhất một lần cho người khác mượn. Cho mượn một chiếc xe bình thường đã hồi hợp nhưng khi cho mượn một chiếc xe không giấy tờ còn hồi hợp hơn gấp nhiều lần.


  Tai sao khong nen mua ban va su dung xe khong giay - 8
  Bất tiện thứ hai mình gặp đó chính là khó khăn khi đi xa, thật sự ai mà chạy xe không giấy cũng chỉ quanh quẩn vài cung đường thôi chứ muốn đi xa hơn tí cũng thấp thoáng lo sợ.

  Lo sợ kiểm tra xem tuyến đường đó có Cảnh sát Giao Thông trực hay không, nếu bắt buộc phải đi thì luôn luôn trong tâm thế phập phồng và hốt hoảng khi bị 'sờ gáy'.

  Tai sao khong nen mua ban va su dung xe khong giay - 9
  Một khi mà bị thổi phạt một cái thì chỉ biết 'cứng người' giao xe và đóng phạt. Bởi vì theo quy định tại Điều 323 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 như sau :

  'Người nào không hứa hẹn trước mà chứa chấp, tiêu thụ tài sản biết rõ là do người khác phạm tội mà có, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.'

  Trên đây là những lí do và nỗi sợ khi sử dụng xe không giấy của cá nhân mình, thật sự với mức giá quá rẻ thì loại xe này dĩ nhiên trở thành con dao 2 lưỡi khi bạn sử dụng chúng lưu thông ngoài đường. Bởi vậy tuyệt đối không nên sử dụng loại xe này bạn nhé!
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 27 Tháng bảy 2021
 2. lolotica

  lolotica Biker tích cực

  Nên thì ko nên , thực tế CSGT vẫn thu xe rồi bán lại cho các đại lý
 3. dongbachanoi

  dongbachanoi Biker mới

  Nói chung ai chơi vấn chơi, ai ko dám vẫn không dám thôi!