1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Tại sao khi làm máy cần thay tay dên khác?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 31 Tháng một 2021.

  Đối với nhiều anh em mới bắt đầu quá trình độ máy nhưng lại muốn 'thử sức' mình với những bài độ nặng như: Full 150, 62zz, 65zz,... Thì anh em sẽ cảm thấy vô cùng thắc mắc, chẳng hiểu tại sao những bài độ đó lại phải thay tay dên đồ chơi trong khi hành trình zin không thay đổi... Thắc mắc đó của các bạn sẽ được mình giải đáp thông qua bài viết này!

  Tai sao khi lam may can thay tay den khac
  Tại sao khi làm máy cần thay tay dên khác?

  Tai sao khi lam may can thay tay den khac - 2
  Những hạn chế của tay dên zin

  Tai sao khi lam may can thay tay den khac - 3
  Đối với tay dên zin, nó có cấu trúc và được thiết kế để chiếc xe vận hành ở ngưỡng tua dưới 10.000 vòng/phút (giới hạn của ecu zin). Chỉ cần vận hành trong hạn mức đó thôi thì chắc chắn máy móc sẽ giữ được sự ổn định vốn có, đồng thời tay dên cũng sẽ không bị mài mòn nhiều.

  Tuy nhiên, anh em chơi xe trường phái độ máy thường nâng cấp những cục ecu đồ chơi có chức năng mở tua. Giúp đẩy giới hạn vòng tua của xe lên tới khoảng 15.000 vòng/phút để cải thiện công suất tối đa của xe. Đồng thời gia tăng đường kính piston hoặc thay bằng trái đầu lồi nhằm nâng cao tỷ số nén, đem tới cảm giác lái bốc hơn rất nhiều.

  Tai sao khi lam may can thay tay den khac - 4

  Những thay đổi đó sẽ tác động trực tiếp tới độ bền của tay dên khi liên tục phải hoạt động liên tục ở ngưỡng tua cao. Phần đầu tay là phần phải chịu áp lực nặng nề nhất khi vừa phải đẩy trái piston lớn và rút nó về một cách liên tục.

  Cho nên anh em hay thấy tình trạng những chiếc đi bài Full 150, 62zz hoặc 65zz thường bị tay dên và phát ra tiếng kêu khó chịu

  Tay dên đồ chơi và những ưu điểm mê hoặc lòng người!

  Tai sao khi lam may can thay tay den khac - 5
  Đa số những sản phẩm tay dên đồ chơi hiện nay đều được làm bằng nhôm hoặc thép nén nguyên khối, sau đó dùng máy CNC để tạo ra hình dạng chính xác. Đặc biệt chúng còn có kích thước ở thành tay dên và độ dày trên bề mặt vượt xa tay dên zin, cải thiện khả năng chịu lực khi vận hành liên tục ở vòng tua cao.

  Vì có nguồn gốc từ vật liệu kim loại nén nguyên khối, không phải hợp kim nhôm như tay dên zin cho nên tay dên đồ chơi sẽ có trọng lượng nhẹ hơn tay dên nguyên bản. Đem tới sự linh hoạt trong quá trình vận hành.

  Tai sao khi lam may can thay tay den khac - 6
  Tay dên zin và tay dên đồ chơi

  So với tay dên zin, phần đầu tay của tay dên đồ chơi được gia cố dày hơn rất nhiều. Đặc điểm này giúp cho nó có thể vận hành liên tục ở những dãy vòng tua cao mà không bị lột dên.

  Bởi vậy mà khi sử dụng tay dên đồ chơi, anh em có thể tùy ý sử dụng nhiều trái piston có đường kính lớn như: 62mm, 65mm, 68mm một cách thoải mái mà không sở bị gãy ngang khi ngâm ga.

  Nguyên một chiếc xe zin, thay tay dên đồ chơi được không?

  Tai sao khi lam may can thay tay den khac - 7
  Ảnh minh họa
  Khi đã chạy một thời gian dài, chiếc xe của bạn đã đến thời kỳ cần phải bung máy ra bảo dưỡng thì bạn hoàn toàn có thể nâng cấp từ tay dên zin lên tay dên đồ chơi miễn sao nó có chiều dài tương đương tay dên zin là được.

  Dù vẫn giữ nguyên cấu hình máy zin, nhưng khi bổ sung tay dên đồ chơi thì bạn sẽ cảm giác được chiếc xe của mình lanh lẹ và ổn định hơn khi chạy liên tục ở tốc độ cao.

  Nguyên nhân là vì tay dên đồ chơi đồ chơi làm bằng nhôm hoặc thép nén nên sẽ có trọng lượng nhẹ hơn tay dên zin, đồng thời cũng chịu nhiệt tốt hơn, bởi vậy mà khi vận hành nó sẽ linh hoạt và ổn định hơn tay dên zin rất nhiều.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 30 Tháng một 2021