1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Tại sao Honda Vision không được nâng cấp động cơ 125cc?

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 21 Tháng sáu 2023.

  Honda Vision chính là một mẫu xe 'quốc dân' được yêu thích hàng đầu trong phân khúc xe tay ga phổ thông hiện nay bởi kiểu dáng trung tính, trang nhã phù hợp với cả nam lẫn nữ ở mọi độ tuổi. Nhưng động cơ Honda Vision thì vẫn chưa đáp ứng được ham muốn của các khách hàng đòi hỏi cao với dung tích hạn chế, tuy nhiên việc Honda Vision được nâng cấp dung tích là chuyện rất khó xảy ra.

  Tai sao Honda Vision khong duoc nang cap dong co 125cc
  Tại sao Honda Vision không được nâng cấp động cơ 125cc?

  Tai sao Honda Vision khong duoc nang cap dong co 125cc - 2

  Honda Vision nếu được nâng cấp lên 125cc thì giá bán sẽ trở nên khó tiếp cận


  Tai sao Honda Vision khong duoc nang cap dong co 125cc - 3
  Hiện tại Honda Vision đã có giá bán thực tế ngoài đại lý khoảng 38 triệu đồng cho tới 43 triệu đồng, một mức giá hoàn toàn không rẻ đối với một mẫu xe tay ga 110cc. Tuy nhiên việc nâng cấp động cơ chắc chắn sẽ khiến giá thành sản xuất gia tăng, đẩy cao giá bán lẻ, nếu nó được ưa chuộng thì có thể giá bán thức tế ngoài đại lý còn cao hơn nữa. Đây được xem là 'rào cản' đối với người tiêu dùng khi phải bỏ ra một số tiền lớn, phải đắn đo rất nhiều để đưa ra lựa chọn.

  Tai sao Honda Vision khong duoc nang cap dong co 125cc - 4
  Tóm lại việc nâng cấp dung tích động cơ của Honda Vision chắc chắn sẽ làm cho giá thành bán lẻ tăng cao. Việc này đã làm cho Honda cân nhắc trong việc trình làng Vision phiên bản 125cc vì sợ doanh số sụt giảm do khó tiếp cận người tiêu dùng.

  Khi Vision 125 ra mắt thì sẽ phải đối diện với nhiều đối thủ cạnh tranh


  Tai sao Honda Vision khong duoc nang cap dong co 125cc - 5
  Hiện tại Vision chỉ cạnh tranh với mỗi Janus vì giá bán gần như tương đương, tuy nhiên nếu nó được Honda nâng cấp lên động cơ 125cc thì sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều mẫu xe khác. Lắp ráp trong nước lẫn nhập khẩu như Air Blade 125 hay Vario 125.

  Tai sao Honda Vision khong duoc nang cap dong co 125cc - 6
  Khi phiên bản Vision động cơ 125 ra mắt với giá bán cao hơn nhưng lại không có quá nhiều điểm nổi trội so với phiên bản cũ. Phần lớn người tiêu dùng có thể lựa chọn Air Blade 125 thay vì Vision, do trước giờ Air Blade 125 luôn được Honda xây dựng như một mẫu xe ở phân khúc cao cấp hơn.

  Chi phí vận hành của Vision 125 có thể cao hơn so với phiên bản Honda Vision 110 hiện tại


  Tai sao Honda Vision khong duoc nang cap dong co 125cc - 7
  Honda Vision phiên bản hiện tại đang có mức tiêu thụ nhiên liệu rơi vào khoảng 54 km/lít. Còn động cơ Air Blade 125 thì sẽ có mức độ tiêu thụ nhiên liệu khoảng 44,2 km/lít. Chắc chắn nếu được nâng cấp dung tích lên 125cc thì Vision thế hệ mới sẽ có mức độ tiêu hao nhiên liệu tương đương Air Blade 125, hao xăng hơn so với phiên bản đương nhiệm 110cc.

  Chưa kể đối với động cơ xe tay ga 125cc nằm trên các mẫu xe Honda Việt Nam đang phân phối sẽ có công nghệ giải nhiệt bằng nước. Khiến chi phí bảo dưỡng cao hơn khi cần phải thay thế nước mát định kỳ, không chỉ đơn thuần là nhớt máy và nhớt láp như Vision 110. Vision 125 sẽ không còn giữ được ưu điểm chi phí vận hành tiết kiệm như các thế hệ trước.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 21 Tháng sáu 2023