1. Biker chuyên nghiệp

  Tại sao Honda và Yamaha lại bị tụt lại phía sau trong kỷ nguyên mới của MotoGP?

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 2 Tháng bảy 2022.

  Truyền thống đua xe của Nhật Bản giúp cho Honda và Yamaha thống trị MotoGP, hiện đã trở thành gánh nặng chính của họ vào thời điểm mà chức vô địch đòi hỏi các nhà sản xuất phải hiện đại hóa cấu trúc và thích ứng với thời đại mới.

  Tai sao Honda va Yamaha lai bi tut lai phia sau trong ky nguyen moi cua MotoGP
  Tại sao Honda và Yamaha lại bị tụt lại phía sau trong kỷ nguyên mới của MotoGP?

  Tai sao Honda va Yamaha lai bi tut lai phia sau trong ky nguyen moi cua MotoGP - 2
  Với việc Suzuki từ bỏ cuộc chơi, Honda gặp khó khăn và Yamaha chỉ có được thành công nhờ một số tay đua nổi trội, điều này khiến các nhà sản xuất Nhật Bản đã bị các đối tác châu Âu bỏ lại phía sau trong tình hình cạnh tranh MotoGP hiện nay.

  Hai tuần trước tại Sachsenring, Honda lần đầu tiên không ghi được điểm trong một giải Grand Prix kể từ năm 1982. Một tuần sau, chính Yamaha đã rời Assen mà trong tay không có gì, đây là lần đầu tiên đội đua của hãng xe Nhật không có điểm nào kể từ Misano 1989.

  Tai sao Honda va Yamaha lai bi tut lai phia sau trong ky nguyen moi cua MotoGP - 3
  Kết quả MotoGP tại Assen (Hà Lan) 26/6/2022.

  Hai tình huống đó quá bất thường và dường như minh chứng cho việc các đội đua Nhật Bản đang đối mặt trong thời kì xấu nhất tại giải đua MotoGP từ trước đến nay.

  Tóm lại, mặc dù Honda và Yamaha đã có những cải tiến khá mạnh mẽ về phần cỗ máy tham gia là những chiếc xe đua tiên tiến nhất. Tuy nhiên thị trường tay đua đang phải đối mặt với việc thiếu vắng những tay đua tinh nhuệ như là Marc Marquez đang gặp sự cố về việc phẫu thuật cánh tay và phải ngồi ngoài trong thời gian qua.

  Tai sao Honda va Yamaha lai bi tut lai phia sau trong ky nguyen moi cua MotoGP - 4
  Bảng xếp hạng các tay đua MotoGP 2022.

  Riêng Yamaha vẫn khả thi hơn khi hiện đang dẫn dắt bảng xếp hạng các tay đua MotoGP 2022 nhờ vào ngôi sao trẻ Fabio Quartararo. Nhưng với tổng thành tích đạt được trong mùa giải 2022, đủ cho thấy tất cả các nhà sản xuất Nhật Bản tại MotoGP đang gặp tình trạng tụt lùi lại phía sau so với phía đối thủ từ Châu Âu, ngày càng lấn át.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 2 Tháng bảy 2022