1. Biker chuyên nghiệp

  Tại sao Hà Giang được gọi là miền đất gây thương nhớ?

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 8 Tháng bảy 2019.

  Ba năm trước mình đến đây, trời mưa rét buốt trong hành trình Tây Bắc đầu tiên, khổ sở đến hết mức. Lần này quay lại, Hà Giang vẫn thế, không mưa nhưng vẫn lạnh nhiều, trên từng ngón tay và từng cái hít mũi.

  Tai sao Ha Giang duoc goi la mien dat gay thuong nho
  Hà Giang: miền đất gây thương nhớ cho những ai đặt chân đến.

  Gác tạm lại nhịp sống vội vã, cái khói bụi của Sài Gòn vào một góc nào đấy, để một sáng thức dậy có mặt ở Hà Giang, được làm một phiên bản khác hoang dại và đầy sức sống, hay hờ hững trong sự bình dị của vẻ đẹp miền địa đầu tổ quốc. Mình từng nghĩ cuộc sống của mình sẽ gói gọn trong vùng an toàn của chốn thành thị, trong công việc và những con người hiện đại, trong thế giới mà nhiều người nghĩ là đã đủ hài lòng. Cho đến khi gật đầu sau một hồi đắn đo, rồi gói ghém mọi thứ cho một hành trình lạ lẫm - Hành trình đến với cuộc sống núi đá!  Tai sao Ha Giang duoc goi la mien dat gay thuong nho - 2Tai sao Ha Giang duoc goi la mien dat gay thuong nho - 3Tai sao Ha Giang duoc goi la mien dat gay thuong nho - 4
  Cuộc sống núi đá! Rong ruổi qua những con đèo uốn lượn, nguy hiểm nhưng cũng không làm giảm đi sự háo hức của một chàng trai miền Nam đang sống với một nhịp sống khác. Là sự hờ hững trong ngỡ ngàng khi ngồi trên mỏm đá Mã Pì Lèng, đăm đăm nhìn về con sông Nho Quế, thấp thoáng giấu mình trong màn sương nhè nhẹ, núi non trùng điệp bao la. Là cái nhìn vào đôi mắt trong veo, nụ cười duyên nhoẻn miệng của những đứa trẻ bắt gặp bên đường, líu ríu trong chiếc váy dân tộc sặc sỡ. Tất cả những điều giản dị ấy đều ghi rõ mồn một trong tâm trí mình!

  Tai sao Ha Giang duoc goi la mien dat gay thuong nho - 5Tai sao Ha Giang duoc goi la mien dat gay thuong nho - 6
  Một trong những kỉ niệm đáng nhớ của mình là khoảnh khắc đặt chân lên Lũng Cú, cột cờ miền địa đầu tổ quốc. Trải nghiệm cái lạnh thấu xương vào ngày không nắng, một cái lạnh mà mình chưa từng trải qua, một cái lạnh len lỏi đến tận xương tủy. Trên cột cờ lộng gió, mình đã nghĩ nếu chỉ đứng đây thêm một chút nữa thôi thì chắc mình không chịu nổi nữa mất. Trở lại mặt đất và ngồi ăn trứng nóng, xoa từng quả trứng để tìm chút ấm, trò chuyện rồi lại tiếp tục google map để dò đường cho hành trình tiếp theo. Hà Giang là mảnh đất ngoài vùng an toàn với cuộc sống thường ngày, mình hiểu rằng phải vận dụng mọi kiến thức khả năng trước giờ để thích nghi với hiện tại, sự tự lập, tự chủ, chủ động và quyết đoán.

  Tai sao Ha Giang duoc goi la mien dat gay thuong nho - 7
  Tai sao Ha Giang duoc goi la mien dat gay thuong nho - 8
  Có đi rồi mới thấy thế giới rộng lớn còn nhiều điều thú vị, có đi rồi mới thấy mình nhỏ bé đến nhường nào. Đi để sống trong một phiên bản khác của chính bản thân mình, với những điều mới mẻ, những người bạn mới. Để sau này khi trở về nhà, mỗi tối trước khi đi ngủ, nhắm mắt lại không còn là những khoảng không vô định, mà là vô số những kí ức, những kỉ niệm đẹp ùa về. Đó mới là cuộc sống!

  Nguồn: Lương Hưng
  2banh
  2banh.vn