1. Biker bán chuyên

  Tại sao gọi Yamaha R6 là 'Hung Thần Đường Phố'?

  Thảo luận trong 'PKL Yamaha' bắt đầu bởi , 25 Tháng mười hai 2017.

  Yamaha R6 là dòng xe sportbike ở hạng 600cc của Yamaha. R6 được xem là mẫu xe có kiểu dáng "chuẩn" sport nhất trong làng xe PKL. Ngoài ra, R6 còn được Yamaha đầu tư khối động cơ vô cùng mạnh mẽ, nhưng đây cũng là lý do nhiều người gọi R6 là "Hung Thần Đường Phố". Vậy nay chúng ta cùng đi phân tích dòng xe đặc biệt này nhé.

  Tai sao goi Yamaha R6 la Hung Than Duong Pho
  Vì sao nhiều người gọi R6 là "Hung Thần Đường Phố"?

  Bài phân tích dưới đây được xem là 1 kinh nghiệm của Nguyen Dang Khoa về dòng xe đặc biệt này, nên mình xin chia sẻ lại.

  "Nhiều bạn mới chơi xe đặt câu hỏi tại sao R6 luôn là nổi ám ảnh với người chơi xe? Hay nói cách khác là chiếc xe hung thần.

  Tai sao goi Yamaha R6 la Hung Than Duong Pho - 2
  Ngoài khối động thì kích thước của mẫu xe này cũng điều quan tâm.

  Tất cả khái niệm trên hoàn toàn không đúng. Với thiết kế chiều cao yên ngồi 850.9mm, cao nhất trong thể loại 600cc và 1000cc, trong khi wheelbase (khoảng cách tâm 2 bánh xe) lại ngắn nhất (chỉ 1,33m) Điều này chỉ thuận lợi cho các nài có chiều cao từ 1,7m trở lên và trọng lượng trên 68kg.

  Nếu bạn thấp, đồng nghĩa với việc phải luôn đổ người về trước quá nhiều, dần dần sẽ mỏi 2 tay và mệt mỏi cả người, làm cho việc điều khiển mất linh hoạt, phán đoán kém dần.

  Khi phanh hoặc vào cua, nếu kỹ thuật chạy kém, chiếc xe với wheelbase ngắn sẽ rất dễ hất tung bạn sau khi lắc (múa lân), và kết quả thật tệ.

  Tai sao goi Yamaha R6 la Hung Than Duong Pho - 3
  Khối động cơ trên R6 thuộc hạng đạt vòng tua máy cao để đạt được "rút hậu" tốt. Do đó khi hãm chiếc xe này khi vào cua cũng là 1 vấn đề nan giải.

  Với 1 chiếc xe có tua máy đến 15.000rpm, thì việc cảm được lực xe khg thể đơn giản cho các nài non tay, bạn khó có thể cảm nhận được gia tốc xe bởi tua máy quá dài ở nước hậu, và cái nguy hiểm ở chổ, công nghệ fly by wire lúc này trở thành con dao giết bạn.

  Fly by wire (bướm ga điện), sẽ không đóng hoàn toàn khi bạn đang bơm từ 9,000rpm đến redline rồi bất thình lình bạn thấy cua, bạn hạ ga hết cỡ, nhưng bướm ga sẽ đóng từ từ, đồng nghĩa với việc xe vẫn có gia tốc đi tiếp, và lúc này bạn trở tay không kịp cũng sẽ có kết cục xấu.

  Tai sao goi Yamaha R6 la Hung Than Duong Pho - 4
  Bướm ga điện cũng là vấn đề trên mẫu xe R6 của Yamaha.

  Chỉ phân tích vào 2 điểm trên, bạn có thể cân nhắc kỹ trước khi vung hết tay với chiếc xe này.
  và cũng là 1 kiến thức cho các bạn nào mê flash ecu bung bướm ga hết cỡ mà không hiểu gì về fly to wire.

  Nguồn: Mô tô Đăng Khoa. https://www.facebook.com/khoa9876/posts/2144497992230616?pnref=story
  2banh
  2banh.vn
 2. Vũ Gia

  Vũ Gia Biker cấp 3

  ý nói r6 nhiều ng té chết là tử thần à , xin lỗi chết nhiều bằng ẹc trợm chóa , ninja lít , quây v.v... ko Tai sao goi Yamaha R6 la Hung Than Duong PhoTai sao goi Yamaha R6 la Hung Than Duong Pho - 2Tai sao goi Yamaha R6 la Hung Than Duong Pho - 3Tai sao goi Yamaha R6 la Hung Than Duong Pho - 4
 3. rex_cafe

  rex_cafe Biker cấp 1

  Loại này sao có cửa với Ninja LEAD hay EXCITER, WINTER , đó mới là hung thần đường phố
  mạnh live thích bài này.
 4. Nhatkorea

  Nhatkorea Biker cấp 3

  Xe ko có lổi chỉ do người chạy quá nhanh thôi. Mấy con ex 150 thôi mà chết đầy ra đó. Xe chạy lên 80km xử lý sao kịp
 5. minhbachlk

  minhbachlk Biker chuyên nghiệp

 6. Thành Phan

  Thành Phan Biker chuyên nghiệp