1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Tại sao Exciter 150 là chiếc xe hay bị ghét?

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 18 Tháng mười 2020.

  Đây là một chủ đề muôn thuở giữa những người ghét Exciter 150 và những người thấy bất công cho chiếc xe này. Mình cũng mới mua một chiếc Exciter 150, sau khi mua xong thì cũng phải nghe trăm ngàn câu hỏi vì sao lại mua xe này. Sau đó cũng ra ngoài giao lưu nhiều thì mình mới hiểu tại sao chiếc xe này bị ghét bỏ nhiều tới vậy...

  Tai sao Exciter 150 la chiec xe hay bi ghet
  Tại sao Exciter 150 là chiếc xe hay bị ghét?

  Tai sao Exciter 150 la chiec xe hay bi ghet - 2

  Con sâu làm rầu nồi canh

  Tai sao Exciter 150 la chiec xe hay bi ghet - 3
  Exciter 150 nói riêng và các đời Exciter nói chung là một dòng xe được rất nhiều người ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

  Trong số đó thì thành phần những thanh niên mới lớn chưa suy nghĩ chín chắn cũng chiếm một số lượng không nhỏ. Bởi vậy mà anh em dễ dàng nhìn thấy hình ảnh các thanh niên này lạng lách đánh võng hoặc móc đầu thể hiện.

  Chính vì những hành động này mà mọi người thường có ác cảm với những anh em đang chạy tất cả những dòng Exciter chứ không riêng gì Exciter 150.

  Tai sao Exciter 150 la chiec xe hay bi ghet - 4
  Exciter 150 cũng là một chiếc xe mà con gái có ác cảm rất nhiều bởi vì những thanh niên trẻ trâu khi thấy gái sẽ thường nẹt pô âm ỉ để lấy le là ta đây có xe côn tay.

  Với xu hướng yêu thương động vật của nữ giới, các bạn ấy còn ghét chiếc xe này hơn khi mà biết thủ phạm của những vụ trộm chó thường dùng Exciter 150 để 'tác nghiệp'.

  Tai sao Exciter 150 la chiec xe hay bi ghet - 5
  Ngoài những thành phần bất hảo đó ra, còn quá ít người biết những anh em chơi Exciter 150 nói riêng và tất cả dòng Exciter nói chung còn có một cộng đồng hết sức đoàn kết.

  Không những chia sẻ với nhau về cuộc sống và hành trình chơi xe, những anh em này còn liên kết với nhau kêu gọi từ thiện. Quyên góp và hỗ trợ những em nhỏ còn khó khăn để các em nhỏ này có đầy đủ điều kiện cắp sách đến trường.

  Những hình ảnh này cần được lan truyền mạnh mẽ hơn nữa, để câu nói : 'Dăm ba chiếc Exciter ai mà chạy!' Sẽ trở nên mờ nhạt dần và tất cả mọi người sẽ nhớ đến cộng đồng Exciter là những người có một trái tim nóng bỏng luôn luôn làm những việc tốt nhất cho xã hội.

  Câu hỏi đau đầu nhất : 'Mua Exciter làm gì?'

  Tai sao Exciter 150 la chiec xe hay bi ghet - 6
  Nói chung là nguyên nhân chính của câu nói này là do Exciter 150 có 'tiếng xấu' đó chính là hệ thống phuộc trước quá yếu. Chạy cỡ chừng 5000 cây số sẽ nghe tiếng kêu 'cụp' mỗi lần qua ổ gà, hơn nữa khi chạy ở tốc độ cao chiếc xe có hiện tượng 'múa lân'.

  Tai sao Exciter 150 la chiec xe hay bi ghet - 7
  Vấn đề thứ 2 xuất phát từ bộ nồi của chiếc xe, Exciter 150 rất hay có tiếng dọng nồi gây khó chịu cho chủ nhân. Muốn khắc phục thì phải tìm đến những người thợ thầy có kinh nghiệm để canh chỉnh bộ nồi.

  Ngoài dọng nồi ra thì Exciter 150 còn hay bị đứt dây côn, nguyên nhân phổ biến nhất là do ty côn bị lún do sử dụng phương thức cắt côn gián tiếp. Đây chính là một 'phiền não' lớn của những anh em chơi Exciter lâu năm.

  Tai sao Exciter 150 la chiec xe hay bi ghet - 8
  Exciter 150 còn bị người tiêu dùng khó chịu bởi vì Yamaha vẫn sử dụng SOHC, có nước đề pa mạnh mẽ nhưng lại yếu dần về nước hậu.

  Khi so sánh với những đối thủ cùng phân khúc, Exciter 150 trở nên 'thua thiệt' hơn khi chạy ở tốc độ cao. Nhưng đây cũng là một lý do chủ quan bởi vì thực tế không phải ai cũng có nhu cầu chạy ở tốc độ cao mà phải chọn DOHC.

  Hệ thống SOHC của Exciter 150 vẫn rất hữu ích khi chạy ở những đô thị lớn khi chúng ta cần vượt xe và cần đến sự lanh lẹ.

  Vậy Exciter 150 có còn đáng mua không?

  Tai sao Exciter 150 la chiec xe hay bi ghet - 9
  Theo mình thì dù có nhiều nhược điểm và có nhiều người không thích thì Exciter 150 vẫn là một chiếc xe rất đáng mua. Bởi vì nó có NGOẠI HÌNH, trong phân khúc này rất hiếm có chiếc xe nào có vẻ ngoài vừa nam tính mà có độ lịch lãm như Exciter 150.

  Hơn nữa vì xuất hiện rất sớm nên dòng Exciter nói chung và Exciter 150 nói riêng được rất nhiều hãng sản xuất phụ tùng hiệu năng cao. Từ ngoại công cho tới nội công, các tín đồ đam mê độ xe đều có được những sự lựa chọn từ giá cao cho đến giá thấp.

  Có anh em nào đang chạy Exciter 150 không? Nếu có thì hãy điểm danh phía dưới với mình để mình không cô đơn nhé! Cám ơn anh em đã đọc bài viết của mình!
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 16 Tháng mười 2020
 2. lolotica

  lolotica Biker tích cực

  Xe yếu nhất phân khúc , ra đường toàn trẻ trâu thích thể hiện , tý số nén như con wave tàu ,