1. Biker cấp 3

  Tại sao đèn xi-nhan lại thường dùng màu vàng

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 2 Tháng sáu 2014.

  Thắc mắc nho nhỏ này chắc nhiều người cũng từng nghĩ đến,dĩ nhiên nhà sản xuất ko tự nhiên mà lấy màu vàng cam này để sử dụng cho việc làm đèn tín hiệu rẽ hay đèn dừng khẩn cấp.Dưới đây xin góp vài ý để lý giải phần nào đó cho thắc mắc của các bạn:

  Tai sao den xinhan lai thuong dung mau vang
  Đèn xi-nhan sau của Ducati DIavel

  Bước sóng ánh sáng vàng nhạy cảm nhất với mắt người so với các màu khác.Do đó cùng một cường độ sáng thì mắt ta cảm thấy màu vàng sáng gấp mấy lần màu xanh ,đỏ…..Dùng đèn xi nhan màu vàng mắt người dễ thấy, nhất là khi đi đường ở ngoài trời nắng .Dùng đèn xi nhan vàng cộng với hiệu ứng chớp tắt làm tăng sự chú ý của mắt ,nên có thể dùng bóng có công suất tiêu thụ nhỏ, bóng sẽ bền lâu đứt hơn,.

  Một số người dùng bóng đèn xanh làm đèn xi nhan,rất bất hợp lý vì buổi trưa nắng gắt không ai thấy được đèn có chớp hay không.Màu xanh là màu ít nhạy cảm nhất của mắt .Do đó ,khi quẹo dù có ra hiệu cũng chẳng ai thấy, dễ gây tai nạn.

  Chúng ta biết rằng những quy định về màu đèn không phải tự nhiên mà có. Trên cơ sở những kinh nghiệm thực tế, người ta hoạch định màu sắc cụ thể cho từng loại đèn để tránh những tao nạn đáng tiếc. Vì thế, khi tham gia giao thông, bạn nên chú ý đảm bảo đúng quy định về phương tiện của mình để tránh rủi ro.  Sưu tầm
  2banh
  2banh.vn
 2. ghostrider

  ghostrider Biker cấp 3

  tốt nhất ko nên thay màu khác
 3. fate123

  fate123 Biker cấp 1

  Còn đèn demi màu vàng thay thành màu khác có ảnh hưởng gì ko thớt???
 4. ghostrider

  ghostrider Biker cấp 3

  đờ mi thì chắc ko sao
 5. Mr.chuột.pkc

  Mr.chuột.pkc Biker cấp 1

  H mới hết thắc mắc là tại sao xe nào cũg sài đèn xinhan màu vàng mà ko phải là màu khác...thanks thớt.
 6. khanhbom79

  khanhbom79 Biker mới

  Màu vàng luôn là màu cảnh báo