1. Biker chuyên nghiệp

  Tại sao đèn xe máy sáng yếu, đâu là nguyên nhân?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 9 Tháng chín 2022.

  Tình trạng đèn pha không sáng hoặc sáng yếu sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của người điều khiển xe khi tham gia giao thông. Vậy nguyên nhân do đâu khiến đèn pha xe máy sáng yếu.?

  Tai sao den xe may sang yeu dau la nguyen nhan
  Tại sao đèn xe máy sáng yếu, đâu là nguyên nhân?


  Tai sao den xe may sang yeu dau la nguyen nhan - 2
  Do đèn đã sử dụng lâu ngày
  Với bóng đèn thì nó sẽ có tuổi thọ nhất định. Vì vậy, khi thời gian sử dụng quá lâu kết hợp với việc tăng giảm ga không đều khiến nguồn điện cung cấp cho bóng đèn không đồng nhất dẫn đến chất lượng chiếu sáng của bóng sẽ ngày một yếu đi và cách duy nhất để có thể giúp đèn xe sáng tốt hơn là thay mới bằng một chiếc đèn khác.

  Tai sao den xe may sang yeu dau la nguyen nhan - 3

  Do bản chất đèn không sáng
  Hiện nay, với các dòng xe máy đời mới thì đèn xe thường sử dụng là các loại đèn led hay đèn halogen với khả năng chiếu sáng cao và nguồn sáng rất chân thực. Nhưng với các dòng xe đời cũ thì đèn xe thường được sử dụng là đèn sợi đốt nên bạn chất nó không sáng tốt như các loại đèn khác. Vì vậy, bạn nên thay mới nó bằng các loại đèn hiện đại hơn để có chất lượng ánh sáng tốt hơn khi di chuyển trong đêm.

  Do chóa đèn của xe máy bị úa
  Chóa đèn là một bộ phận bảo vệ bên ngoài của đèn xe. Thông thường thì nó được thiết kế bằng nhựa. Vì vậy, theo thời gian, nhựa sẽ bị mờ dần đi. Bên cạnh đó thì sự tác động của mưa nắng cũng khiến cho bộ phận chóa đèn bị ố vàng.

  Điều này sẽ khiến cho chất lượng ánh sáng của đèn chiếu qua bộ phận chóa sẽ yếu đi. Và cách tốt nhất để có thể đảm bảo được một lượng ánh sáng tốt và đủ sáng để quan sát vào buổi tối chính là thay một chóa đèn mới, tốt nhất là bằng thủy tinh để có tính năng phản sáng tốt hơn.

  Tai sao den xe may sang yeu dau la nguyen nhan - 4

  Do bình ắc quy yếu điện
  Đây là một trong những nguyên nhân để trả lời cho câu hỏi tại sao đèn xe máy sáng yếu mà nhiều người thường thắc mắc. Bình ắc quy là bộ phận cung cấp nguồn điện cho hoạt động của xe. Nếu như lượng điện trong bình yếu đi sẽ dẫn đến nguồn điện cung cấp cho đèn xe không đủ để đèn phát sáng đúng công suất. Vì vậy, đèn sẽ chiếu sáng yếu hơn.

  Theo: Cartimes.vn
  2banh
  2banh.vn