1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Tại sao chạy xe máy tuyệt đối không nên quẹo cùng lúc với xe hơi, xe tải và xe bus?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 11 Tháng năm 2024.

  Anh em xe máy không chỉ cần hạn chế chạy song song với xe hơi, xe tải và xe bus mà cả việc quẹo cua chung với những phương tiện này thì cũng nên tuyệt đối không nên. Bởi vì hành động này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xảy ra sự cố mà người thiệt hại nhiều nhất luôn luôn là xe máy.

  Tai sao chay xe may tuyet doi khong nen queo cung luc voi xe hoi xe tai va xe bus
  Tại sao xe máy tuyệt đối không nên quẹo chung với xe hơi, xe tải và xe bus?

  Tai sao chay xe may tuyet doi khong nen queo cung luc voi xe hoi xe tai va xe bus - 2

  Suy giảm tầm quan sát của bản thân


  Tai sao chay xe may tuyet doi khong nen queo cung luc voi xe hoi xe tai va xe bus - 3
  Khi quẹo cua thì người điều khiển xe máy chúng ta nên chủ động nới giãn khoảng cách với xe hơi, xe tải và xe bus một cách chủ động để có được tầm quan sát rộng. Không chỉ nhằm mục đích quan sát địa hình của khúc cua mà còn để nhận biết các chướng ngại vật trước mặt.

  Để khi tới đoạn đường thẳng thì chúng ta còn dễ dàng phán đoán và đưa ra quyết định nên vượt hay nên giảm tốc tiếp tục đi sau.

  Rủi ro bị ép quá cao


  Tai sao chay xe may tuyet doi khong nen queo cung luc voi xe hoi xe tai va xe bus - 4
  Điểm mù của người điều khiển phương tiện xe máy, xe tải và xe hơi
  Bất kể khi quẹo cua bên trái hay quẹo cua bên phải của xe hơi, xe tải và xe bus thì anh em chúng ta cũng không hề biết được liệu bản thân của mình có đang rơi vào điểm mù phương tiện song song hay không. Sau khi quẹo cua, người lái phương tiện bốn bánh có thể tấp sang trái để về lại làn đường hoặc chếch sang phải để vào lề đường dừng xe.
  Nếu lọt vào điểm mù của họ, anh em xe máy khả năng cao sẽ bị dồn ép dẫn tới té ngã hoặc tệ hơn là bị thương tích khi đang di chuyển ở tốc độ cao.

  Quá dễ xảy ra sụ cố


  Tai sao chay xe may tuyet doi khong nen queo cung luc voi xe hoi xe tai va xe bus - 5
  Thực tế chuyện chạy xe máy song song với xe hơi, xe tải và xe bus là điều tuyệt đối nên. Bởi vì dưới thời tiết nắng nóng, chúng rất dễ xảy ra hiện tượng nổ vỏ (nổ lốp) bởi vì bề mặt tiếp xúc với mặt đường của các loại xe này thường gấp 2 lần xe máy. Dễ dẫn đến mất lái và hậu quả là dẫn đến một cuộc va chạm với các phương tiện xung quanh.

  Tai sao chay xe may tuyet doi khong nen queo cung luc voi xe hoi xe tai va xe bus - 6
  Riêng với xe tải và xe bus là các mẫu xe gầm cao kết hợp cùng trục cơ sở dài, quá trình di chuyển sẽ sản sinh ra nhiều luồng gió đối lưu. Khiến xe máy khi chạy quá gần sẽ dễ bị dạt ra do tay lái xiêu vẹo, hoặc tệ hơn là bị cuốn cả vào gầm xe.

  2banh
  2banh.vn