1. Biker chuyên nghiệp

  Tại sao cần vệ sinh heo dầu khi thay bố thắng mới

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 1 Tháng mười 2020.

  Và bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem vì sao mỗi lần thay bố thắng chúng ta nên vệ sinh heo dầu rồi mới ráp bố thắng và nên vệ sinh bằng dung dịch gì là phù hợp.

  Tai sao can ve sinh heo dau khi thay bo thang moi
  Tại sao cần vệ sinh heo dầu khi thay bố thắng mới

  Tai sao can ve sinh heo dau khi thay bo thang moi - 2
  Tai sao can ve sinh heo dau khi thay bo thang moi - 3

  Heo dầu nằm ngay phần dàn chân rất dễ bám bụi bẩn và nằm ẩn bên trong các góc cạnh nên rất dơ, khó vệ sinh hết bên trong khi rửa xe thông thường.

  Và khi ta thắng phần bố bị mòn đi piston sẽ bị đẩy ra ngoài (bố thắng mòn càng nhiều piston càng đẩy ra ngoài nhiều). Khi piston ra ngoài sẽ bị dính các chất dơ thường thấy trên đường

  Tai sao can ve sinh heo dau khi thay bo thang moi - 4

  Và nếu như khi thay bố thắng mới phải đẩy piston vào mà chúng ta không vệ sinh kỹ trước khi đẩy vào các chất vẫn sẽ theo đó đi vào bên trong gây ra tình trạng xì dầu hư phốt...

  Tai sao can ve sinh heo dau khi thay bo thang moi - 5

  Chính vì thế trước khi ép lại piston vào trong khi thay bố thắng mới, chúng ta nên chịu khó tháo hết bố ra (không cần xả ốc dầu) tháo phe giữ bố ra và vệ sinh sạch sẽ phần piston và các góc cạnh xung quanh.

  Tra một chút mỡ bò ngay phần pat heo rồi sau đó hãy ép piston vào lại. Chỉ với một xíu công đoạn vậy thôi ta đã có thể vừa vệ sinh được heo dầu, vừa tăng tuổi thọ của sản phẩm.

  Tai sao can ve sinh heo dau khi thay bo thang moi - 6Tai sao can ve sinh heo dau khi thay bo thang moi - 7

  Vệ sinh tuyệt đối không dùng các chất tẩy rửa quá mạnh đặc biệt là xăng dầu vì sẽ gây ra tình trạng nỡ phốt cao su làm hư hại khả năng chống chảy dầu và cảng bụi của phốt.

  Theo cá nhân mình thường dùng là sumo hoặc rp7 sau đó rửa lại bằng nước sạch. Công đoạn vệ sinh này chỉ áp dụng khi thay bố thắng thôi nhé cũng không nên vệ sinh thường xuyên.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 1 Tháng mười 2020