1. Biker chuyên nghiệp

  Tại sao các tay đua MotoGP lại thích đạp xe? nó có tác dụng gì trên đường đua không?

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 15 Tháng tư 2024.

  Đã bao giờ anh em đam mê bộ môn đua xe 2 bánh tự hỏi, rằng lý do tại sao nhiều tay đua MotoGP như Aleix Espargaro hay Jorge Martin và các tay đua khác thường xuyên đăng ảnh đạp xe vào thời gian rãnh rỗi? hay đây là một hình thức rèn luyện thể chất đặc biệt phù hợp với bộ môn đua xe? cùng tham khảo nhé.

  Tai sao cac tay dua MotoGP lai thich dap xe no co tac dung gi tren duong dua khong
  Tại sao các tay đua MotoGP lại thích đạp xe? nó có tác dụng gì trên đường đua không?

  Tai sao cac tay dua MotoGP lai thich dap xe no co tac dung gi tren duong dua khong - 2
  Vừa có cuộc nói chuyện giữa các phóng viên Châu Âu với nhà vật lý trị liệu Erwin Gollner về cách anh ấy chuẩn bị và cách tốt nhất dành cho các tay đua MotoGP. Tuy nhiên câu trả lời là không có cách nào tốt nhất cả, nhưng trong bức tranh tổng thể về sức khỏe của vận động viên, mục tiêu là xây dựng cấu trúc cơ nạc nhất (ít mỡ, săn chắc).

  Tai sao cac tay dua MotoGP lai thich dap xe no co tac dung gi tren duong dua khong - 3

  "Việc rèn luyện sức mạnh bản thân là rất quan trọng, tuy nhiên phải có phương pháp thích hợp. Yêu cầu sử dụng thiết bị lặp đi lặp lại các động tác giống nhau và không cần phải sử dụng quá nhiều sức. Các bài tập sức bền như đạp xe đó là sự chuẩn bị rất tốt cho cơ thể của tay đua".

  "Các bộ phận quan trọng như cơ chân cũng rất cần được rèn luyện, sức chịu đựng của việc đạp xe cũng đóng vai trò rất quan trọng. Và nhiều tay đua cũng thích tập luyện trên xe cào cào MX để cải thiện khả năng điều khiển xe của họ trong những tình huống chật hẹp".

  Tai sao cac tay dua MotoGP lai thich dap xe no co tac dung gi tren duong dua khong - 4

  Ngoài ra nhà vật lý trị liệu Erwin Gollner còn nói về việc luyện tập bằng thiết bị mô phỏng thi đấu, mặc dù nó không hoàn toàn mô phỏng các lực trong môi trường thực, nhưng cũng cho phép các tay đua rèn luyện cơ thể của họ trong môi trường được giám sát và quản lý chặc chẽ.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 15 Tháng tư 2024