1. Biker chuyên nghiệp

  Tại sao 'bảo hiểm xe máy' bán ven đường lại có giá siêu rẻ?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi fan2banh, 18 Tháng năm 2020.

  Sau khi có thông tin từ việc CSGT được phép dừng tất cả phương tiện đường bộ để kiểm tra, xử lý các lỗi vi phạm trong một tháng tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ thì người dân đổ xô đi mua bảo hiểm xe máy & từ đó đặt ra một câu hỏi là bảo hiểm xe máy bán ven đường tại sao có giá siêu rẻ?

  Tai sao bao hiem xe may ban ven duong lai co gia sieu re
  Tại sao 'bảo hiểm xe máy' bán ven đường có giá siêu rẻ?

  Tai sao bao hiem xe may ban ven duong lai co gia sieu re - 2
  Điểm chung của các loại bảo hiểm xe máy này là có mức giá rẻ tới bất ngờ, dao động từ 10.000 đồng đến 20.000 đồng tùy theo lựa chọn nhằm thu hút người tiêu dùng, nhất là đối với những chị em còn chưa tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng.

  Theo tìm hiểu, bảo hiểm xe máy với mức giá siêu rẻ chỉ 20.000 đồng thực chất là loại bảo hiểm tự nguyện mua. Đây là loại bảo hiểm xe máy người dân có quyền sử dụng hoặc không sử dụng.

  Bảo hiểm này có mục đích là đề phòng trường hợp người điều khiển xe xảy ra tai nạn, rủi ro. Khi đó, ngoài phần bồi thường từ bảo hiểm bắt buộc, người dân sẽ được nhận thêm một khoản bồi thường từ bảo hiểm tự nguyện.

  Tai sao bao hiem xe may ban ven duong lai co gia sieu re - 3

  Bảo hiểm xe máy hiện có 02 loại:
  • Thứ nhất: bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc: Là bảo hiểm chủ xe phải mua theo quy định nhà nước.
  • Thứ hai: bảo hiểm tự nguyện: Bảo hiểm này không phải bảo hiểm bắt buộc theo luật định. Chủ xe có thể lựa chọn mua thêm bảo hiểm này sau khi đã mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc. Phí tối thiểu là 10.000 đồng/người/năm, xe máy được chở tối đa 2 người nên có giá 20.000 đồng/2 người/năm.
  Khi lưu thông trên đường, người điều khiển xe mô tô, xe máy cần mang 3 loại giấy tờ: Giấy phép lái xe, Đăng ký xe, Bảo hiểm xe bắt buộc. Nếu người điều khiển xe không có hoặc không mang theo Bảo hiểm xe máy bắt buộc sẽ bị xử phạt từ 80.000 đồng - 120.000 đồng. Còn không mang theo bảo hiểm tự nguyện không bị xử phạt.

  Tai sao bao hiem xe may ban ven duong lai co gia sieu re - 4

  Vì thế, để tránh rơi vào cảnh “mất tiền oan”, thay vì mua bảo hiểm xe máy “siêu rẻ” ở vỉa hè, chị em nên tìm đến các đại lý phân phối hoặc các văn phòng của công ty bảo hiểm có uy tín. Đó cũng là cách để mỗi người tự bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình khi không may có rủi ro xảy ra.
  Last edited by a moderator: 18 Tháng năm 2020
 2. lolotica

  lolotica Biker tích cực

  Từ thủa cha sinh mẹ đẻ đến h tao thấy bảo hiểm xe máy là cái vô lý nhất hút máu nhất của công ăn , chưa thấy một ai bị tai nạn đcjđc gì khi mua bảo hiểm , trò bịp bợm hút máu của csgt
Đăng ký kênh
Đăng ký