1. Biker cấp 4

  Tại sao ắc quy cần phải được bảo quản đúng cách?

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 24 Tháng năm 2016.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Phụ tùng
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Ắc quy được xem là một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe đạp điện. Xe chạy được bao lâu, bao xa đều nhờ vào bộ phận này. Do đó, sử dụng ắc quy đúng cách sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của ắc quy hơn.


  Tai sao ac quy can phai duoc bao quan dung cach


  Nhiều khách hàng không khỏi thắc mắc khi 2 người cùng đi mua cùng 1 loại xe của cùng 1 thương hiệu tại cùng 1 địa điểm nhưng có xe lại hỏng và phải thay ắc quy xe đạp điện trước, có xe đi lâu hơn rất nhiều. Nguyên nhân chính là cách sử dụng và bảo quản ắc quy của mỗi người. Giữ gìn tốt bạn có thể đi được lâu và ngược lại.


  Tai sao ac quy can phai duoc bao quan dung cach - 2


  Trên thị trường hiện có 2 dòng sản phẩm: 1 chạy ắc quy và 1 chạy pin Lithium. Pin lithium có độ bền cao hơn đi kèm giá thành cao hơn. Ắc quy phổ biến hơn giá rẻ hơn với tuổi thọ trung bình khoảng 2 – 3 năm. Số tuổi thọ cụ thể phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn. Bình ắc quy xe đạp điện cần được giữ sạch sẽ, khô ráo và sạc đúng cách. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn.


  Tai sao ac quy can phai duoc bao quan dung cach - 3


  - Khi sạc, bạn cần giữ bình khô và sạch, tránh các va động mạnh. Một trong những sai lầm lớn của người dùng chính là sạc điện ngay khi vừa chạy xe về. Lúc này, bình vẫn còn đang nóng nên nếu bạn sạc sẽ dẫn đến hiện tượng chai pin khiến tuổi thọ của pin không quá 1 năm.

  - Khi đi mưa về, có thể bình đã cạn điện và bạn phải đạp nhưng tuyệt đối không được sạc ngay khi lúc này bình có thể bị ẩm, bạn chống chân chống giữa, lau khô xe và bình sau đó để khoảng vài tiếng hãy sạc. Trong điều kiện thời bị nồm, độ ẩm không khí cao thì bạn cần nhiều thời gian để sạc.


  Tai sao ac quy can phai duoc bao quan dung cach - 4


  - Khi sạc, bạn nên sử dụng bộ sạc có nguồn định đúng yêu cầu và ổn định. Không nên dùng hết điện trong bình mới sạc như vậy sẽ rất hại ắc quy. Trong trường hợp bạn thấy bình được sạc no mà chỉ được quãng đường ngắn hơn nhiều so với thời gian ban đầu thì hãy mang xe đi kiểm tra bởi đó chính là dấu hiệu của việc ac quy xe dap dien bị chai.

  - Vì bình ắc quy xe đạp điện thường có 4 - 5 bình nhỏ trong 1 bình lớn bạn thay sớm để chưa chai hết 4 – 5 bình chỉ 1 - 2 bình thôi sẽ đỡ phần tiền vì nếu 1 bình đã hỏng thì các bình kia phải đảm nhiệm việc của bình đã hỏng nên tuổi thọ mất rất nhanh.


  Tai sao ac quy can phai duoc bao quan dung cach - 5


  Cách tốt nhất để bảo quản bộ phận này là bạn nên định kỳ kiểm tra và bảo dưỡng ắc quy. Nếu không có kinh nghiệm thì bạn có thể đưa xe đến các cửa hàng chuyên bảo trì và sửa chữa xe đạp điện.

  Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 0902 221 418
  2banh
  2banh.vn