1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Tại quốc gia này, VƯỢT ĐÈN ĐỎ SẼ ĐI TÙ

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 25 Tháng mười hai 2020.

  Vượt đèn đỏ luôn được xem là hành động nguy hiểm, có thể dẫn đến những tai nạn giao thông nghiêm trọng không chỉ tại Việt Nam mà còn ở khắp nơi trên thế giới. Để hạn chế tình trạng vượt đèn đỏ, có một quốc gia trên thế giới đã nghiêm khắc áp dụng mức phạt đi tù dành cho hành vi này.

  Tai quoc gia nay VUOT DEN DO SE DI TU
  Tại quốc gia này, VƯỢT ĐÈN ĐỎ có thể ĐI TÙ

  Tai quoc gia nay VUOT DEN DO SE DI TU - 2
  Tai quoc gia nay VUOT DEN DO SE DI TU - 3
  Malaysia hiện tại đang là nước đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng các nước sử dụng xe máy nhiều nhất Đông Nam Á. Quốc gia này có số lượng xe máy đã đăng kiểm lên tới 5,8 triệu chiếc.

  Ở các đô thị lớn như: Penang, Kuala Lumpur, Kajang, Seberang Perai, Selayang,... Thường có diễn biến giao thông rất phức tạp do dân cư đông. Số lượng xe máy đổ dồn về rất nhiều nên thường hay xảy ra tình trạng kẹt xe ùn tắc giao thông.

  Những thành phố trên cũng là nơi ghi nhận được rất nhiều vụ vi phạm vượt đèn đỏ. Theo thống kê cụ thể thì ở Malaysia có tổng cộng 52.170 vụ vượt đèn đỏ bị cảnh sát và Camera giao thông phát hiện trong vòng 11 tháng đầu của năm 2020.

  Trong con số trên thì xe máy và mô tô chiếm 26.764 vụ, 20.751 vụ là ô tô và 4.655 vụ là những phương tiện khác.

  Tai quoc gia nay VUOT DEN DO SE DI TU - 4
  Để hạn chế tình trạng vượt đèn đỏ, chính quyền Malaysia đã đưa ra điều luật 1959 trong Mục 17 của Quy tắc và Quy định Giao thông Malaysia đó chính là phạt tiền 2.000 RM (11 triệu đồng) hoặc phạt tù 6 tháng tù giam cho hành vi vượt đèn đỏ.

  Tai quoc gia nay VUOT DEN DO SE DI TU - 5

  So với mức phạt tiền 600.000 đến 1.000.000 đồngtước giấy phép lái xe 01 đến 03 tháng của nước ta thì rõ ràng mức phạt ở Malaysia nặng hơn rất nhiều.

  Nhưng suy cho cùng thì đây cũng là một biện pháp cần thiết để cảnh cáo người dân Malaysia, ngưng tuyệt đối hành vi vượt đèn đỏ.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 25 Tháng mười hai 2020
 2. MigVietchannel

  MigVietchannel Biker cấp 1

  Ngoài vượt đèn đỏ ra thì còn rất nhiều lỗi khác bị phạt nặng. Mọi người vào đây để tìm hiểu kĩ hơn nhé =>> bit.ly/3kwPwr2