1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Tác phẩm Ex 155 độ được ra đời để... giao hàng là chính

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 14 Tháng tám 2022.

  Ở chiếc Ex 155 độ này, chắc chắn anh em sẽ cực kì sốc trước ngoại hình táo bạo và khác biệt số động mà anh chủ nhân đã tạo ra. Ngoài thỏa mãn tình yêu với xe độ, phiên bản Ex 155 độ còn được anh chủ nhân xây dựng với mục đích phục vụ công việc là vận chuyển hàng hóa phụ tùng.

  Tac pham Ex 155 do duoc ra doi de giao hang la chinh
  Tác phẩm Ex 155 độ được ra đời để... giao hàng là chính

  Tac pham Ex 155 do duoc ra doi de giao hang la chinh - 2

  Tac pham Ex 155 do duoc ra doi de giao hang la chinh - 3
  Hiện tại toàn bộ hệ thống chiếu sáng cùng với bợ cổ trước sau nguyên bản của chiếc Ex 155 độ đã bị thế chỗ bởi 'đầu' Nouvo 5 cực ngầu và hầm hố. Trước đây chủ nhân của chiếc xế nổ là anh Tuấn Ốc đã từng nâng cấp toàn bộ dàn ghi đông của Yamaha X1R, tuy nhiên giờ đây anh ấy đã chuyển sang đầu Nouvo 5 để tăng thêm phần lạ mắt và độc đáo.

  Dàn áo của đầu Nouvo 5 cũng đã được Tuấn Ốc xử lý để gắn được cùm thắng Brembo RCS Corsa Corta và bình dầu Brembo khói, gia tăng thêm độ thẩm mỹ đồng thời tối ưu hóa khả năng kiểm soát phanh.
  Tac pham Ex 155 do duoc ra doi de giao hang la chinh - 4
  Tac pham Ex 155 do duoc ra doi de giao hang la chinh - 5
  Cùm côn zin thì hiện đã bị thế chỗ bởi cùm côn dầu Brembo RCS Corsa Corta, song hành cùng bình dầu Brembo khói tạo ra một bố cục hoàn hảo và chỉn chu cho dàn tay lái chiếc Ex 155 độ. Để thực hiện nhiệm vụ bóp côn chuyển số, dĩ nhiên cùm côn này sẽ cần tới sự hỗ trợ của pen côn Racing Boy ở dưới ty côn.

  Điều khó khăn ở đây là phải canh chỉnh sao cho cùm côn này cắt hết côn một cách dứt khoát, không bị sượng khi thả côn ra và tuyệt đối pen côn cũng không được xì dầu.

  Tac pham Ex 155 do duoc ra doi de giao hang la chinh - 6
  Góc mặt hậu dàn tay lái thì sẽ có sự xuất hiện của một cặp cùm công tắc zin của Exciter 150 thế hệ mới và Exciter 155, để gắn được thì dĩ nhiên dàn áo xung quanh dĩ nhiên sẽ cần phải cắt gọt.

  Ngay cả bợ cổ cũng trải qua quá trình xử lý hòng giúp anh Tuấn gắn được cụm đồng hồ analog tích hợp LCD của Yamaha FZ150i. Đẹp mắt và thể thao là vậy, nhưng thật sự mình vẫn thắc mắc rằng không biết anh ấy sẽ đặt vị trí đèn báo VVA ở đâu trên chiếc đồng hồ FZ150i này.

  Tac pham Ex 155 do duoc ra doi de giao hang la chinh - 7
  Phuộc trước Winner X giờ đây đã xuất hiện ở dàn chân chiếc Ex 155 độ với mục đích cải thiện khả năng chịu tải. Đồng thời tăng độ ổn định để khắc phục triệt để tiếng kêu 'cụp cụp' khi lao qua ổ gà hay những nơi không được bằng phẳng.

  Tac pham Ex 155 do duoc ra doi de giao hang la chinh - 8
  Ở bên kia dàn chân của chiếc Ex 155 độ, anh em sẽ thấy một chú heo có lực thắng cực kì mạnh mẽ là Brembo Billet 4 piston được cố định qua pát nhôm CNC sắc sảo. Đĩa thắng trước là đĩa Yaz 125 đường kính 260mm, phù hợp để phối hợp với chú heo bên cạnh để tạo ra lực thắng tuyệt vời.

  Tac pham Ex 155 do duoc ra doi de giao hang la chinh - 9
  Trong khi dàn chân sau lại sử dụng của đĩa thắng 'bông mai' vốn thuộc về Exciter 135 5 số, với phần lòng dĩa CNC dày cộm giúp đưa đĩa thắng ra ngoài. Tối ưu hóa góc đặt heo của chú heo Brembo 1 piston ở bánh sau.

  Tac pham Ex 155 do duoc ra doi de giao hang la chinh - 10
  Tac pham Ex 155 do duoc ra doi de giao hang la chinh - 11
  Chiếc Ex 155 độ có nhiệm vụ chuyên chở nhiều hàng hóa cho anh Tuấn Ốc trong công việc, nên sự ổn định của dàn chân sau cũng cần được đảm bảo tuyệt đối.

  Nên anh ta mới thay đổi gắp zin bằng bộ gắp KTM RC390/Duke390 để có được khả năng chở hàng hóa nặng một cách ổn định, phuộc sau thì sử dụng phuộc Ohlins MSX 125 có chiều cao phù hợp để kết nối khung sườn chiếc Ex 155 độ với gắp KTM RC390/Duke390.

  Tac pham Ex 155 do duoc ra doi de giao hang la chinh - 12
  Tac pham Ex 155 do duoc ra doi de giao hang la chinh - 13
  Dàn chân chiếc Ex 155 độ còn sở hữu bộ mâm Racing Boy CNC FG511 thế hệ mới, độ cứng cáp của nó đã được anh Tuấn Ốc chứng minh bằng khả năng vận hành hiệu quả khi liên tục tải nặng. Nhưng không xảy ra hiện tưởng biến dạng hay xuống cấp.
  Chụp ảnh : Đức Nam - Chủ nhân : Tuấn Ốc
  2banh
  2banh.vn