1. Chủ sạp

  Tác hại nghiêm trọng của việc thay nhớt xe máy giả

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 19 Tháng mười 2016.

  Thị trường gần đây đã xuất hiện nhiều sản phẩm dầu nhớt giả, kém chất lượng và được bán khá tràn lan, công khai mà dầu nhớt lại là một trong những nguyên liệu cực kì quan trọng đối với động cơ xe máy, vì vậy việc sử dụng nhớt giả ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến động cơ xe máy.

  Tac hai nghiem trong cua viec thay nhot xe may gia
  Nhớt giả tràn vào buồng đốt gây đóng muội cặn đen cháy trên đầu pittong. (ảnh suaxechuyennghiep.vn)

  Tác hại của việc sử dụng nhớt giả kém chất lượng: làm cho xe yếu đi, không được bốc, tiếng kêu lớn, hao xăng rất nhiều, về lâu dài sẽ gây mài nhọn cực nhanh các chi tiết máy, dẫn đến tình trạng hư hỏng tốn rất nhiều chi phí sửa chữa.

  Để nhận biết xe của anh em đang sử dụng phải nhớt giả, anh em có thể dựa vào một số dấu hiệu: sau khi thay nhớt, động cơ xe máy sẽ có những tiếng gõ lớn khác thường. Sau chừng vài chục cây số, máy xe sẽ trở nên rất nóng và khi nổ máy có mùi khét, và hay thường xuyên tắt máy khi vần hành.

  Tac hai nghiem trong cua viec thay nhot xe may gia - 2
  Nhớt giả không đảm bảo được độ bôi trơn cho động cơ khiến cho pittong bị xước nhiều do ma sát với thành xy lanh (ảnh suaxechuyennghiep.vn)
  Để chọn được cho mình những sản phẩm nhớt xe máy tốt, tránh mua nhầm hàng rỏm, hàng kém chất lượng, khi chọn nhớt xe chúng ta cần lưu ý thêm một số điều như sau:

  - Thứ nhất, chai nhớt hàng giả do sử dụng nhiều lần nên trên thân chai có dấu hiệu bẩn và dính nhiều vết dầu nhớt cũ. Trong khi đó chai nhớt thật thì rất sạch sẽ vì chưa được sử dụng qua.
  - Thứ hai, niêm phong trên chai nhớt giả hàn không được kỹ bởi vì đã được mở ra trước đó. Bởi vì, bọn gian thương sử dụng công nghệ hàn “bằng tay” nên các vết rách trầy xướt rất xấu.
  - Thứ ba, niêm chì trên chai nhớt giả rất xấu. Một số hãng sử dụng công nghệ in niêm chì bằng 3D nên việc làm giả rất khó khăn.
  - Thứ tư, hàng nhớt giả có giá khá “bèo”. Nếu cửa hiệu nào bán chai nhớt quá thấp so với mặt bằng chung của thị trường, các bạn nên đề nghị được xem xét chai nhớt đó thật tỉ mỉ trước khi quyết định sử dụng nhé.

  Và quan trọng nhất ta nên chọn những địa chỉ bán hàng uy tín, đảm bảo nhớt chính hãng 100% như: http://nhotchinhhang.vn/ hoặc http://shop2banh.vn/nhot-xe-may.html


  2banh
  2banh.vn