1. Biker chuyên nghiệp

  Tắc đường, dại dột chạy lên vỉa hè nhận ngay mức phạt nặng

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 4 Tháng mười 2020.

  Ở các tuyến đường thành phố, tình trạng tắc đường xảy ra thường xuyên trong giờ cao điểm, thì hình ảnh người điều khiển xe máy 'leo' lên vỉa hè không phải là chuyện hiếm. Trên thực tế, hành vi này xảy ra khá thường xuyên.

  Tac duong dai dot chay len via he nhan ngay muc phat nang
  Tắc đường, dại dột chạy lên vỉa hè nhận ngay mức phạt nặng.

  Tac duong dai dot chay len via he nhan ngay muc phat nang - 2
  Vỉa hè không phải là phần đường dành cho ô tô, xe máy. Chính vì thế, dù lí do tắc đường hay vì bất cứ lí do gì (trừ đi lên hè để vào nhà) thì việc ô tô, xe máy đi trên vỉa hè đều không đúng với quy định của pháp luật.

  Nếu vi phạm, người tham gia giao thông sẽ bị xử phạt. Mức phạt đối với lỗi đi xe trên vỉa hè tăng mạnh từ năm 2020 theo quy định tại Nghị định 100/2019.

  Tac duong dai dot chay len via he nhan ngay muc phat nang - 3

  Xe máy điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định; điều khiển xe đi trên hè phố, trừ trường hợp điều khiển xe đi qua hè phố để vào nhà bị phạt tiền từ 400.000 - 600.000 đồng (trước đây chỉ phạt từ 300.000 – 400.000 đồng).

  Tac duong dai dot chay len via he nhan ngay muc phat nang - 4

  Đi xe trên vỉa hè, lấn chiếm vỉa hè để bán hàng, đỗ xe… trái quy định của pháp luật đang gây mất mỹ quan đô thị trầm trọng, đồng thời tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông đối với người đi bộ.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 2 Tháng mười 2020