1. Gái ngoan.

  Tà Chì Nhù - Đại dương trên mây

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 10 Tháng mười hai 2013.

  Giấc mơ về Tà Chì Nhù bắt đầu "ám ảnh" khi chúng tôi ngắm nhìn những bức hình về nơi được mệnh danh là “đại dương trên mây” này. Tà Chì Nhù, còn gọi là Phu Song Sung theo cách gọi của người dân tộc Thái hay Chung Chua Nhà theo cách gọi của người dân tộc Mông, là đỉnh núi cao thứ 6 ở Việt Nam với độ cao 2.979m, nằm trong địa bàn huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

  Ta Chi Nhu Dai duong tren may

  Từ Nghĩa Lộ, vượt qua con đường tràn ngập sắc xuân với những triền đồi, những con đường rực màu đào bích, đào phai để đến huyện Trạm Tấu, chúng tôi bắt đầu con đường chạm đến giấc mơ mây. Đây là đỉnh núi mơ ước của biết bao dân yêu leo núi vì nổi tiếng với biển mây ở lưng trời. Thời điểm đẹp nhất để ngắm mây là khoảng từ tháng 10 đến tháng 2 khi khí trời lành lạnh làm cho mây tụ về, cứ quanh quẩn bên núi mãi không tan.

  Ta Chi Nhu Dai duong tren may - 2

  Đường lên dốc gắt, len lỏi trong làn sương mù mịt tựa như đang đi trong mây. Ba lô trĩu nặng trên vai không làm nhụt chí người lữ hành. Rừng già hai bên lối đi lẩn khuất trong sương, tĩnh lặng.

  Ta Chi Nhu Dai duong tren may - 3
  Đường lên núi đầy trắc trở

  Và rồi sương mù dần tan đi. Những quả đồi hiện ra trong tầm mắt như một hòn đảo giữa một biển mây trắng bồng bềnh. Và trên cao, vẫn còn những tầng mây trắng mỏng manh như những dải lụa bồng bềnh trôi.

  Ta Chi Nhu Dai duong tren may - 4
  Ta Chi Nhu Dai duong tren may - 5

  Đêm ấy, nơi hoang liêu, dưới một bầu trời đầy sao nhấp nhánh, ngủ lơ mơ giữa tiếng gió thét gào, chúng tôi biết mình đã sắp chạm vào giấc mơ ấy - giấc mơ mang tên biển mây.
  Và rồi bình minh đến.

  Ta Chi Nhu Dai duong tren may - 6
  Ta Chi Nhu Dai duong tren may - 7
  Bình minh lên cao
  Biển mây rực rỡ dần hiện ra.

  Biển mây mênh mông, bồng bềnh và trắng muốt ở ngay trước mắt, trải ra mãi như không có tận cùng. Những tia nắng ban mai đổ xuống thung sâu, rực lên những màu cổ tích.

  Ta Chi Nhu Dai duong tren may - 8

  Cảnh tượng hùng vĩ và hoành tráng vượt quá sức tưởng tượng khiến chúng tôi không có lời nào để lột tả đủ. Không có máy ảnh nào có thể chụp hết. Chúng tôi lặng lẽ tận hưởng trải nghiệm vượt quá mong đợi rất nhiều. Giấc mơ đã thành sự thật.

  Ta Chi Nhu Dai duong tren may - 9
  Biển mấy xuất hiện

  Cảnh tượng hùng vĩ và hoành tráng vượt quá sức tưởng tượng khiến chúng tôi không có lời nào để lột tả đủ. Không có máy ảnh nào có thể chụp hết. Chúng tôi lặng lẽ tận hưởng trải nghiệm vượt quá mong đợi rất nhiều. Giấc mơ đã thành sự thật.

  Tà Chì Nhù vào thời gian đẹp nhất là đầu xuân để tránh mưa. Đường lên núi dốc gắt, nếu gặp mưa sẽ trơn, rất khó chinh phục.
  Theo St
  2banh
  2banh.vn
 2. DoDangbtvn

  DoDangbtvn Biker mới

  Chúc bạn một ngày nhiều may mắn <3