1. Biker cấp 3

  Suzuki Raider và những bài " độ "

  Thảo luận trong 'Suzuki' bắt đầu bởi , 6 Tháng ba 2014.

  Suzuki Raider đang là một trong số những chiếc xe có tốc độ nhanh nhất trên thị trường xe máy Việt Nam. Nhưng trên thực tế có rất nhiều Biker đang muốn con chiến mã của mình mạnh mẽ thêm về tốc độ. Sau đây là một số bài độ cơ bản để giúp con xe của mình có thêm tốc độ.
  Suzuki Raider va nhung bai do
  Suzuki Raider độ Drag Bike
  1/Độ Lửa Xăng Pô:
  Đây được xem như là bài độ nhẹ nhất đối với những người mê tốc độ. Độ lửa xăng pô thường không quá khó, mà chủ yếu số tiền mà bạn muốn đầu tư vào hệ thống IC, Bugi, Bộ chế hòa khí ( bình xăng con),và ống xã (pô). Vì thật chất bài độ này chỉ có thể giúp gia tốc của xe cải thiện hơn ở những vòng tua cuối.
  Suzuki Raider va nhung bai do - 2
  IC BRT của Malaysia
  Nhưng trên thực tế bài Lửa, Xăng, Pô được đa số các biker chọn như một biện pháp tiết kiệm xăng, cũng như giữ tốc độ ổn định khi xe đi khoảng đường dài. Giá thành cho 1 bài Lửa Xăng Pô giao động từ 3tr trở lên tùy vào số lượng và chất lượng của những món đồ chơi.

  2/ Nâng cấp piston ( xổ trái lớn ):
  Đây là phương pháp phổ biến nhất hiện nay giúp người mê xe tăng tốc độ cho con xe của mình. Thường khi nâng cấp bạn bắt buộc phải có kiến thức nhất định về kỹ thuật đặc biệt là dòng máy DOHC của Suzuki Raider vì bạn phải bung máy mà nâng cấp.

  Suzuki Raider va nhung bai do - 3
  Piston 63mm đang được sử dụng rộng rãi trong giới mê tốc độ
  Trên thực tế khi nâng cấp Piston có đường kính lớn hơn so với Piston zin theo xe. Thì kết quả cho thấy gia tốc xe được cải thiện đáng kể, thời gian tăng tốc xe được giảm xuống khá nhiều. Ngoài ra vận tốc tối đa của xe cũng được cải thiện đôi chút so với Piston zin. Với bài Xổ trái này, tùy vào đường kính piston và tùy vào loại piston bạn muốn sử dụng giá thành có thể giao động từ 6tr trở lên.

  3. Đôn dên :
  Đây chính là bước cuối cùng cho các tín đồ tốc độ. Khi nâng cấp theo cách này bạn phải thay đổi khá nhiều chi tiết máy quan trọng như : dên, cốt cam, xu pap.... Vì thế chắc chắn nếu không phải là 1 thợ máy chuyên nghiệp bạn không thể nào tự làm được.
  Suzuki Raider va nhung bai do - 4
  Dên đôn thường được các "lò" xe tiện lại theo bí quyết riêng

  Khi đã đôn dên thì thực tế tốc độ và gia tốc thay đổi một cách đáng kể. Vận tốc xe sẽ tăng lên khá nhiều, nhưng kèm theo đó là vấn đề về sự cố về máy móc cũng tăng theo, do xe phải làm việc với cường độ cực lớn. Giá tiền để nâng cấp một chiếc xe theo cách này có thể giao động từ 12tr trở lên.

  Nhưng trên thực tế Suzuki Raider đã có tốc độ và gia tốc cao, tùy vào mỗi người bạn có thể nâng cấp hay không nâng cấp thì Suzuki Raider vẫn được xem là "King of Underbone".
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 6 Tháng ba 2014
 2. 2brother_11

  2brother_11 Biker cấp 1

  Lên bình xăng bông mai chạy là muốn chết rồi làm cho nhiều đua bơi đc với ai
  Tiennhoc thích bài này.
 3. Endless_Passion

  Endless_Passion Biker tích cực

  len hết đống đó khoảng bao nhiêu đạn thớt
 4. Dunlop_1109

  Dunlop_1109 Biker mới

  Mua raider rồi còn độ làm gì. Có mấy chiếc Ex mới full lữa full option này nọ thôi. Đã là King rồi mà.....