1. Biker cấp 3

  Suzuki Raider (Satria) - không dành cho người mới chạy và thích thể hiện

  Thảo luận trong 'Suzuki' bắt đầu bởi , 5 Tháng hai 2020.

  Là một trong những mẫu xe côn tay hot nhất hiện nay và được rất nhiều anh em yêu mến, RaiderSatria mang trên mình một sức mạnh lớn hơn so với phân khúc xe côn tay phổ thông nhưng đây cũng chính là con dao 2 lưỡi có thể gây nguy hiểm cho những bạn mới biết chạy và có tính háo thắng.

  Suzuki Raider Satria khong danh cho nguoi moi chay va thich the hien

  Tại sao mình lại nói như vậy?


  Chắc anh em cũng đã từng hoặc rất nhiều lần được thấy qua mạng xã hội những sự cố đáng tiếc xảy ra với người lái chiếc xe này, nếu chỉ là do xui rủi thì chắc cũng không nhiều đến vậy, những sự cố này phần lớn vẫn là do người lái còn phần nhỏ là do chiếc xe.

  Chiếc xe thì có liên quan gì?

  Không phải chiếc Raider hay Satria được thiết kế không an toàn mà chiếc xe này khó kiểm soát hơn so với các mẫu xe trong phân khúc côn tay.

  Suzuki Raider Satria khong danh cho nguoi moi chay va thich the hien - 2

  Trọng lượng nhẹ chỉ 109 kg với sức mạnh 18,2 mã lực chiếc xe có thể tăng tốc nhanh cũng như đạt được tốc độ rất cao so với các mẫu xe côn tay 150cc khác trên thị trường, điều đáng nói ở đây là cảm giác phanh của xe không được tốt là một nguyên nhân tạo ra nguy hiểm.

  Đặc biệt hệ thống phanh ở bánh sau rất dễ bị trượt, một phần do trọng tâm của xe dồn nhiều về phía trước cộng với bánh sau được làm quá nhỏ, chỉ khi nào mặt đường tốt và khô ráo thì cảm giác phanh ở bánh sau mới ổn, còn ở những điều kiện đường xấu hơn thì bánh sau rất trơn.

  Suzuki Raider Satria khong danh cho nguoi moi chay va thich the hien - 3

  Yếu điểm thứ 2 ở dòng xe này là khả năng vào cua của xe thực sự là không tốt, trọng tâm dồn về trước nhiều nhưng cả bánh trước và sau đều được làm quá nhỏ tạo cho người lái cảm giác không ổn định khi ôm cua.

  Với những yếu điểm này việc điều khiển chiếc xe sẽ khó hơn nhưng dòng xe côn tay khác và nguy hiểm với những bạn mới biết chạy.

  Suzuki Raider Satria khong danh cho nguoi moi chay va thich the hien - 4

  Con người vẫn là nguyên nhân chính


  Nếu nói lỗi do chiếc xe thì không phải, khi sản xuất ra các kỹ sư đã tính toán kỹ cho nên không có chuyện một chiếc xe thiếu an toàn có thể bán ra ngoài được, đa phần vẫn là do việc thích thể hiện của người lái mà ra.

  Chiếc xe cho khả năng tăng tốc quá tốt làm anh em cứ thích thể hiện mình, rất nhiều bạn cứ leo lên xe là phóng ào ào mà không cần biết mình có thể kiểm soát được chiếc xe ở mức nào, rồi cái gì tới cũng tới chỉ cần một tình huống băng ngang đường hay một khúc cua gấp mà anh em không để ý thì sự cố đã là rất lớn.

  Suzuki Raider Satria khong danh cho nguoi moi chay va thich the hien - 5

  Những bạn mới biết chạy xe côn tay còn thiếu kinh nghiệm trong cách chạy và xử lý thì khả năng gặp nguy hiểm sẽ rất cao với chiếc xe này nếu không biết tự kiềm chế bản thân mình.

  Mình chia sẻ trên phương diện một người đã và đang sử dụng dòng xe này, anh em cứ thoải mái đóng góp ý kiến ngay bên dưới nhé!
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 5 Tháng hai 2020
 2. egakisakura

  egakisakura Biker cấp 1

  Xe này cảm giác chạy rất đã khi chạy tốc độ cao xe rất lướt nhưng bên cạnh đó tư thế ngồi và hệ thống phanh của xe cho cảm giác không tốt nên muốn ghìm con xe lại khi có chướng ngại vật đòi hỏi kỉ năng và phải thật sự quen với xe mới làm chủ được nó
Đăng ký kênh
Đăng ký