1. Biker tích cực

  Suzuki Raider 150 đi 3 tháng gỉ: Đây là lỗi chưa từng có tiền lệ

  Thảo luận trong 'Suzuki' bắt đầu bởi , 7 Tháng năm 2014.

  Tình trạng han gỉ trên khung sườn của Suzuki Raider 150 đang là đề tại xôn xao của dư luận hiện nay, theo như bên phía đại diện của Suzuki, hãng đã thu hồi sơn lại nhưng sau đó vẫn tiếp tục han gỉ. Hiện hãng đang nghiên cứu và khắc phục sớm cho tình trạng trên.

  “Từ khi tôi làm việc cho hãng đến nay chất lượng xe Suzuki luôn được người tiêu dùng đánh giá cao. Tuy nhiên lỗi han gỉ đối với dòng xe Suzuki Raider 150 như người tiêu dùng và báo chí phản ánh trong thời gian vừa qua thì chưa có tiền lệ, đây là lần đầu tiên chúng tôi gặp phải”


  Trên đây là khẳng định của ông Phạm Tâm Dương, đại diện Cty TNHH Việt Nam Suzuki tại buổi làm việc với PV Báo điện tử Tầm Nhìn, xung quanh vụ việc hàng chục khách hàng “tố” xe Suzuki Raider150 đi 3 tháng đã han gỉ.

  Suzuki Raider 150 di 3 thang gi Day la loi chua tung co tien le
  Xe Suziki Raider150 han gỉ là lỗi chưa từng có trong tiền lệ

  Tại buổi làm việc ông Dương cho biết, Suzuki đã biết và từng khắc phục lỗi trên cho hàng loạt người tiêu dùng. Lúc đầu sơn lại nhìn bên ngoài hầu hết khách hàng đều hài lòng, nhưng một thời gian ngắn han gỉ lại tiếp diễn nên họ đã phản ánh lại cho Cty Suzuki đề nghị bảo hành. Để đáp ứng tối đa yêu cầu của khách hàng Suzuki đã lên kế hoạch giải quyết ngay sau dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.
  Trả lời câu hỏi của PV đề nghị Suzuki cho biết tại sao dòng xe Raider 150 được đánh giá là có chất lượng cao, nhưng trên thực tế đi chưa đầy 3 tháng đã han gỉ. Vậy nguyên nhân chính là do đâu? Ông Dương cho biết, hiện nay Cty Suzuki vẫn chưa xác định được lỗi trên là do đâu, bởi từ khi tôi làm việc cho hãng thì lỗi này chưa từng có tiền lệ. Trong thời gian tới ban giám đốc sẽ chỉ đạo bộ phận nghiên cứu của Suzuki sớm xác định nguyên nhân xảy ra lỗi trên.

  Phản biện lại câu trả lời của ông Dương, PV cho rằng, ông nói đã từng khắc phục cho khách hàng nhưng không thành công, mà hiện nay lại tiếp tục đưa ra giải pháp khắc phục. Trong khi đó nguyên nhân xảy ra lỗi trên Suzuki vẫn chưa được xác định, vậy thì việc đưa ra giải pháp tới đây cho khách hàng có thật sự hiệu quả?

  Về vấn đề này ông Dương thừa nhận là một khi chưa tìm ra được nguyên nhân xảy ra lỗi trên thì khó có thể đưa ra giải pháp hữu hiệu cho khách hàng. Tuy nhiên ông Dương cũng trấn an: “hiện nay bộ phận nghiên cứu về kỹ thuật của Suzuki đang nghiên cứu tìm ra nguyên nhân của lỗi, và chắc chắn giải pháp tới đây chúng tôi đưa ra sẽ khác hoàn toàn giải pháp trước. Thậm chí nếu lỗi đó là nghiêm trọng chúng tôi có thể tính tới việc thu hồi lại xe”.

  Trước đó, hàng chục khách hàng thuộc hội những người sử dụng xe Suzuki Raider 150 đã đồng loạt gửi đơn khiếu nại đến cơ quan báo chí tố dòng xe Suzuki Raider 150 do Suzuki Việt Nam lắp ráp và bán ra thị trường từ tháng 1/2014, mới đi được 3 tháng đã bắt đầu han gỉ.

  Tại đơn khiếu nại anh Nam – một thành viên của hội những người sử dụng xe Suzuki Raider150 cho biết, chiếc Raider 150 trị giá gần 47 triệu đồng mới được hội mua của Suzuki Việt Nam tại địa chỉ số 24 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội từ tháng 1/2014. Tuy nhiên sau 3 tháng sử dụng, các thành viên có kiểm tra khung sườn (là bộ phận chịu lực chính của 1 chiếc xe) đã bắt đầu han gỉ.

  Nguyên nhân chính dẫn đến việc han gỉ này theo nhận định của anh Nam là do Suzuki đã không thực hiện sơn chống rỉ cho khung sườn theo đúng yêu cầu kĩ thuật. Lỗi này dẫn đến việc gỉ sét khung sườn, gây nguy hiểm cho người sử dụng trong quá trình lưu thông trên đường.

  Theo tamnhin
  2banh
  2banh.vn
 2. Lcav

  Lcav Biker cấp 1

  hy vọng những lô hàng sau suzuki sẽ sơn nhúng !