1. Biker bán chuyên

  Suzuki ra mắt môtô 600 phân khối với động cơ Turbo

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 1 Tháng tư 2015.

  Trong thời gian tới thị trường xe phân khối lớn sẽ càng thêm sôi động với xu hướng môtô trang bị động cơ tăng áp Turbo. Màn mở đầu của động cơ Turbo này là Kawasaki với chiếc H2, sắp tới Suzuki cũng sẽ tham khảo vào phân khúc này với động cơ 600 phân khối.

  .Sau khi Kawasaki tung ra hai siêu mô tô H2H2R, có vẻ như cuộc đua môtô với động cơ siêu nạp hoặc tăng áp turbo đã bắt đầu. Mới đây, Suzuki vừa nộp thêm bằng sáng chế liên quan đến một mẫu mô tô mới với động cơ tăng áp turbo.

  Suzuki ra mat moto 600 phan khoi voi dong co Turbo
  Bản thiết kế chiếc môtô 600 phân khối của Suzuki với động cơ Turbo.

  Việc Suzuki phát triển mô tô với động cơ tăng áp turbo không phải là điều gì quá bất ngờ. Một phần là để chạy đua với Kawasaki, một phần là mẫu concept RecursionSuzuki ra mắt vào năm 2013 nhận được phản hồi khá tích cực từ phía người dùng.

  Suzuki ra mat moto 600 phan khoi voi dong co Turbo - 2
  Bản thiết mẫu mã của chiếc 600 phân khối dùng động cơ Turbo của Suzuki.

  Dựa vào hình ảnh đi kèm trong hồ sơ đăng ký sáng chế, siêu mô tô tăng áp turbo mới có vẻ ngoài khá giống với mẫu Concept Recursion. Mặc dù thông tin chi tiết về xe hiện vẫn chưa được tiết lộ nhưng nhìn vào thiết kế hốc hút gió của xe thì rất có thể siêu mô tô này sẽ được đưa vào sản xuất đại trà.

  Khác với Kawasaki khi tung ra siêu mô tô 1.000 phân khối, có vẻ như Suzuki sẽ tung ra một chiếc mô tô hạng trung với dung tích 600 phân khối, nhắm đến đối tượng khách hàng ở phân khúc này. Cụ thể hơn, bản thương mại của Recursion sẽ được trang bị động cơ xylanh đôi dung tích 588 phân khối, tăng áp Turbo, sản sinh công suất 100 mã lực và mômen xoắn cực đại 100 Nm. Nhờ có bộ tăng áp Turbo, phân khúc 600 phân khối của Suzuki sẽ có thêm một mẫu xe mới có công suất cao hơn, mômen xoắn cao hơn ở vòng tua thấp hơn nhiều. Bên cạnh đó lượng tiêu thụ nhiên liệu của xe cũng giảm, thấp hơn so với các dòng 600 phân khối khác..

  Sắp tới đây, có lẽ những mẫu mô tô tăng áp sẽ làm mưa làm gió giữa cộng đồng biker. Mẫu xe 600 phân khối tăng áp của Suzuki có lẽ sẽ dễ dàng tiếp cận với người dùng hơn so với siêu mô tô Ninja H2. Kawasaki Ninja H2 thực sự là một con "quái vật" ở phân khúc 1.000 phân khối, tuy nhiên cái giá cao ngất ngưởng của mẫu xe này sẽ là trở ngại đáng kể đối với các tín đồ tốc độ.


  Nguồn: autopro.com.vn.
  2banh
  2banh.vn