1. Moderator

  Suzuki lộ diện bảng thiết kế xe mới dự kiến ở cấp độ Moto3

  Thảo luận trong 'PKL Suzuki' bắt đầu bởi , 12 Tháng tư 2019.

  Phân hạng Moto3 trong mùa giải MotoGP 2019 dường như là một trận đấu giao hữu giữa hai nhà sản xuất lớn là Honda và KTM, khi các đội đua chỉ sử dụng động cơ của 2 hãng này, là cuộc đua của những khối động cơ 250cc. Tuy nhiên vừa xuất hiện thông tin khá mới mẻ cho phân hạng này, khi mới đây hãng xe Suzuki vừa hé lộ một số hình ảnh thiết kế mới, dự đoán của giới chuyên môn có thể bảng thiết kế này sẽ áp dụng cho một mô hình mới được sử dụng ở cấp độ Moto3.

  Suzuki lo dien bang thiet ke xe moi du kien o cap do Moto3
  Suzuki lộ diện bảng thiết kế xe mới dự kiến ở cấp độ Moto3

  Suzuki lo dien bang thiet ke xe moi du kien o cap do Moto3 - 2
  Suzuki lo dien bang thiet ke xe moi du kien o cap do Moto3 - 3
  Kể từ mùa giải 2018 trở đi, cuộc đua thuộc phân hạng Moto3 nhỏ nhất trong giải Moto GP chỉ có hai nhà sản xuất lớn được chọn là Honda NFS250RW và KTM RC250GP. Có vẻ như Suzuki rất muốn tham gia vào cuộc đua này nên đã có những kế hoạch để sẵn sàng cho các cuộc đua của mùa giải tiếp theo, sau khi nộp bảng thiết kế mới về chiếc xe đua của riêng họ.

  Suzuki lo dien bang thiet ke xe moi du kien o cap do Moto3 - 4
  Từ hình ảnh tổng thể của bảng thiết kế mới này, mô hình này dự đoán sẽ không được thiết kế để sản xuất hàng loạt. Chiếc xe được trang bị bộ khung sườn có cấu trúc tương tự như mẫu RC250GP của KTM với kích thước rất gọn gàng, ôm sát theo khối động cơ.
  Suzuki lo dien bang thiet ke xe moi du kien o cap do Moto3 - 5

  Suzuki lo dien bang thiet ke xe moi du kien o cap do Moto3 - 6
  Một phần khác, giúp chúng ta dễ hiểu hơn về mô hình này là mặt sau của bộ phận gắp sau. Nó được thiết kế dạng chữ A ngược thường được sử dụng trong các cuộc đua. Và cũng có một hệ thống ống xả khá ngắn và cổ pô được uốn cong rất gọn gàng dưới gầm xe, cấu trúc ống xả này phụ hợp với một chiếc xe đua hơn là chiếc xe thương mại.


  Suzuki lo dien bang thiet ke xe moi du kien o cap do Moto3 - 7
  Có thể thấy Suzuki muốn đẩy mạnh mẫu xe đua của mình ở mùa giải kế tiếp để cạnh tranh với đối thủ KTM và Honda hiện nay. Các nhà sản xuất thường mang những cái tiến mới nhất của hãng lên những mẫu xe đua để thử nghiệm trước khi được áp dụng trên những sản phẩm thương mại. Biết đâu sau khi thành công với mô hình mới này, Suzuki sẽ phát triển thành một sản phẩm mới được sản xuất thương mại trong tương lai.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 12 Tháng tư 2019