1. Biker bán chuyên

  Suzuki GSX1100 Độ từ phong cách Classic đến Dargbike

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 17 Tháng sáu 2015.

  Chiếc xế độ Suzuki GSX1100 đi theo phong cách thật khác biệt là cách mà chuyên gia độ xe người Pháp lựa chọn kèm triết lý tạo ra vẻ sắc nét một cách thận trọng dành cho chiếc xe độc này.

  Ed Turner hay có tên gọi khác là Karl Renoult sinh ra tại thành phố Nantes. Khách hàng của anh, một nhà thiết kế, cũng có cùng triết lý trên khi đặt hàng mẫu độ.

  Chỉ sau 2 cuộc gọi, nội dung đã được cả 2 xác định và dự án thành hình. Ý tưởng đơn giản: một động cơ cỡ lớn, gói trang thiết bị cơ bản. Với 4 xylanh, 16 van và cả trăm mã lực, chiếc Suzuki GSX1100 đời 1980 được chọn làm vật "tế thần".

  Suzuki GSX1100 Do tu phong cach Classic den Dargbike
  Tác phẩm độ của chuyên gia độ người Pháp.

  Renoult biết rằng cách tốt nhất để làm nổi bật động cơ là thu nhỏ những thứ xung quanh. Cuối cùng, tất cả dường như chỉ còn khối động cơ và vài chiếc ống thép. Trước đó, kế hoạch vốn chỉ cần tùy chỉnh phần đuôi xe, nhưng chuyên gia độ thấy rằng anh cần làm nguyên bộ khung mới. Trong đó là một bình xăng nhỏ bằng sợi thủy tinh dung tích 6 lít, vừa đủ cho một quãng đường hóng gió ngắm cảnh.

  Đuôi xe cũng được làm mới. Yên bọc da hiệu ASD. Trong khi đó, phía đầu xe là cặp phuộc hành trình ngược lấy từ một chiếc Buell. Chạc ba được chế mới với hình ảnh tượng trưng của lá cờ Mỹ. Renoult cũng tự làm gắp sau mới. Đồ lấy từ xe Buell còn có bộ vành 17 inch và lắp lốp Maxxis Goldspeed. Thay đổi khác là truyền động dây đai chuyển thành dây xích.

  Suzuki GSX1100 Do tu phong cach Classic den Dargbike - 2
  Một chiếc Suzuki GSX1100 đời 1980.

  Xe sử dụng hệ thống xả "4 trong 2" nằm thấp với âm thanh lớn cùng tay lái hiệu Renthal. Điểm đặc biệt là đèn pha của Ford Mustang, còn đèn hậu lại mang phong cách đèn gắn trên cửa phòng giam của nhà tù ở Mỹ.

  Vì chủ xe mê văn hóa trượt ván Mỹ kiểu cũ, Renoult bọc bình xăng bằng những miếng sticker của môn trượt ván và phủ lên đó nhiều lớp sơn bóng. Ngoài ra, những chi tiết quan trọng trên xe đều có logo riêng.

  Dưới đây là một số hình ảnh cận cảnh khác:

  Suzuki GSX1100 Do tu phong cach Classic den Dargbike - 3

  Suzuki GSX1100 Do tu phong cach Classic den Dargbike - 4

  Suzuki GSX1100 Do tu phong cach Classic den Dargbike - 5
  Kiểu dáng Dragbike là phong cách của chiếc xe này thể hiện.

  Suzuki GSX1100 Do tu phong cach Classic den Dargbike - 6
  Cụm tay lái được thiết kế đơn giản, sắc xảo.

  Suzuki GSX1100 Do tu phong cach Classic den Dargbike - 7

  Suzuki GSX1100 Do tu phong cach Classic den Dargbike - 8

  Suzuki GSX1100 Do tu phong cach Classic den Dargbike - 9

  Suzuki GSX1100 Do tu phong cach Classic den Dargbike - 10

  Nguồn: vnexpress.net.
  2banh
  2banh.vn