1. Biker tích cực

  Suzuki Gixxer vừa ra mắt đã rất hút khách

  Thảo luận trong 'Suzuki' bắt đầu bởi , 17 Tháng chín 2014.

  Suzuki Gixxer là dòng nakedbike phân khối nhỏ giá rẻ của hãng xe Nhật Bản vừa cho ra mắt tại thị trường Ấn Độ không lâu đã nhanh chóng thu hút hơn 1.000 lượt đặt hàng.

  Suzuki Gixxer vua ra mat da rat hut khach
  Suzuki Gixxer đang là cái tên tạo nên cơn sốt tại Ấn Độ.

  Ấn Độ, với dân số khoảng 1,27 tỷ người, là mảnh đất màu mỡ với bất kì hãng xe nào trên thế giới. Chính vì vậy, cuộc chiến giành thị phần tại đây cũng hết sức gay cấn. Các hãng xe máy trên thế giới tập trung khá nhiều sản phẩm tại quốc gia châu Á này.

  Trong số đó, Suzuki là hãng khá thành công với những mẫu xe ga, khi 90% doanh số bán của họ đến từ phân khúc này. Tuy nhiên, để giành những "miếng bánh" tốt hơn trên thị trường, Suzuki đang bắt đầu chuyển dịch hướng kinh doanh. Một trong những bước đi được xem là đúng đắn của hãng xe này là việc tung ra mẫu naked-bike 150 phân khối Gixxer. Dù chỉ mới ra mắt cách đây không lâu, mẫu xe này đã thu hút hơn 1.000 đơn đặt hàng. Suzuki cũng không giấu giếm những kỳ vọng dành cho mẫu xe này, khi đặt kế hoạch bán 50.000 xe trong 6 tháng đầu.

  Với kế hoạch này, Suzuki hy vọng có thể tiêu thụ trung bình mỗi tháng khoảng 8.000 xe. Ngoài ra, Gixxer cũng là một phần trong kế hoạch giúp Suzuki tạo dấu ấn với người dùng Ấn Độ ở phân khúc xe mô tô và mở đường cho Hayabusa sau này.

  Khi so sánh bằng những con số, tại Ấn Độ, Honda chỉ bán được không tới 5.000 xe CB Trigger mỗi tháng, trong khi Yamaha bán được khoảng 15.000 xe FZ. Do đó, nếu Suzuki có thể đạt được doanh số như kế hoạch, nhiều khả năng hãng xe này sẽ tung thêm các mẫu mô tô vào thị trường Ấn Độ.

  Nguồn: zing.vn
  2banh
  2banh.vn