1. Biker chuyên nghiệp

  Suzuki chuẩn bị cải tiến động cơ trên GSX-R1000 với hệ thống VVT mới

  Thảo luận trong 'PKL Suzuki' bắt đầu bởi , 24 Tháng hai 2020.

  Thông tin mà mình vừa cập nhật được là hãng xe Nhật Bản - Suzuki đang phát triển hệ thống van biến thiên VVT mới nhằm tuân thủ các tiêu chuẩn Euro 5. Nó sẽ giúp giảm chi phí sản xuất và giảm các thành phần để sản xuất một chiếc Superbike như GSX-R1000.

  Suzuki chuan bi cai tien dong co tren GSXR1000 voi he thong VVT moi
  Suzuki chuẩn bị cải tiến động cơ GSX-R1000 với hệ thống VVT mới.

  Suzuki chuan bi cai tien dong co tren GSXR1000 voi he thong VVT moi - 2
  Mới đây, Suzuki đã thực hiện một số cải tiến cho siêu xe GSX-R1000 kể từ năm ngoái. Một số bằng sáng chế tiết lộ rằng chiếc xe này sẽ được trang bị hệ thống van biến thiên (VVT) và theo website BikeSocial tiết lộ rằng bằng sáng chế này đã sẵn sàng để chuẩn bị được sản xuất thực tế.

  Suzuki chuan bi cai tien dong co tren GSXR1000 voi he thong VVT moi - 3

  Được biết thiết kế van biến thiên VVT mới hiện tại được phát triển từ chiếc xe đua MotoGP GSX-RR. Hệ thống VVT mới sử dụng cơ chế lực ly tâm trên bánh răng trục cam. Giúp tăng công suất động cơ ở vòng tua cao hơn mà không làm mất công suất ban đầu từ thấp đến trung bình, bởi đầu xi lanh đã được thiết kế mới hoàn toàn.

  Suzuki chuan bi cai tien dong co tren GSXR1000 voi he thong VVT moi - 4

  Theo chia sẽ việc sản xuất hệ thống van biến thiên VVT sẽ dễ dàng hơn vì số lượng bộ phận được giảm. Ngoài ra còn có những lợi ích khác đặc biệt là giảm lượng khí thải của động cơ. Do đó, nó sẽ trở thành động cơ đáp ứng tiêu chuẩn Euro 5 và Suzuki GSX-R1000 thế hệ mới chắc chắn sẽ được áp dụng hệ thống này nhằm vượt qua tiêu chuẩn khí thải mới này.

  Mọi thông tin về mẫu xe mới của hãng Suzuki sẽ được mình cập nhật thêm ở bài viết tiếp theo tại diễn đàn 2banh.vn nên các bạn chú ý theo dõi nhé.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 24 Tháng hai 2020