1. Biker chuyên nghiệp

  SUZUKI chính thức xác nhận dự định rút lui khỏi MotoGP vào cuối mùa giải 2022!

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 15 Tháng năm 2022.

  Không chỉ thành lập hơn 100 năm, đây còn là một trong những nhà sản xuất quan trọng nhất trong ngành xe máy trên thế giới. Tuy nhiên, đằng sau sự thành công đó còn có nhiều vấn đề mà quan trọng nhất là nhà máy mẹ SUZUKI đang thiếu nguồn tài chính tương đối, từ khâu thiết kế, chế tạo và thậm chí là tiếp thị xe, có thể thấy phong cách của SUZUKI tương đối bảo thủ. Và những lo lắng tiềm ẩn đó giờ đã gây ảnh hưởng cho việc muốn rút khỏi MotoGP sau mùa giải 2022 năm nay.

  SUZUKI chinh thuc xac nhan du dinh rut lui khoi MotoGP vao cuoi mua giai 2022
  SUZUKI chính thức xác nhận dự định rút lui khỏi MotoGP vào cuối mùa giải 2022!

  SUZUKI chinh thuc xac nhan du dinh rut lui khoi MotoGP vao cuoi mua giai 2022 - 2
  Đã có nhiều phương tiện truyền thông nước ngoài đưa tin SUZUKI quyết định rút lui khỏi sự kiện MotoGP 2022 mà không báo trước, và sau đó đã được bình luận viên chính thức Simon Crafar xác nhận. Và một quyết định đột ngột như vậy cũng có thể nói là khá nóng nảy và thô lỗ, bởi không chỉ vi phạm hợp đồng ban đầu với nhà tổ chức MotoGP DORNA mà có thông tin cho rằng tất cả nhân viên của đội đều không được thông báo trước.

  SUZUKI chinh thuc xac nhan du dinh rut lui khoi MotoGP vao cuoi mua giai 2022 - 3
  Sau khi SUZUKI chính thức tuyên bố rút lui, việc Joan Mir gia hạn hợp đồng cũng là tâm điểm chú ý của nhiều người.

  Trong số đó, Paco Sanchez, người đại diện của nhà vô địch thế giới năm trước - Joan Mir, thậm chí còn bị sốc hơn, anh ấy phủ nhận những tin đồn rằng anh ấy có liên hệ với HRC, và chỉ ra rằng anh ấy với SUZUKI đã bắt đầu đàm phán về việc gia hạn họp đồng của Joan Mir.

  SUZUKI chinh thuc xac nhan du dinh rut lui khoi MotoGP vao cuoi mua giai 2022 - 4

  Sau khi tin tức được đưa ra hơn một tuần, SUZUKI cuối cùng đã đưa ra tuyên bố chính thức chính thức vào 12/5/2022. Cụ thể là việc SUZUKI sẽ phải dừng hoạt động của đội ECSTAR trong MotoGP vì đang "thảo luận về khả năng rút lui vào cuối năm 2022" với công ty tổ chức sự kiện DORNA.

  SUZUKI chinh thuc xac nhan du dinh rut lui khoi MotoGP vao cuoi mua giai 2022 - 5

  Đồng thời, có thông tin cho rằng việc rút lui này là quyết định tạm thời của hội đồng quản trị SUZUKI, dù họ có bị DORNA phạt vì vi phạm hợp đồng nhưng điều đó sẽ giúp công ty ổn định. Đây là một điều vô cùng đáng tiếc vì đội ngũ ECSTAR vẫn đang hoạt động rất tốt cho đến nay, nhân sự của đội sẽ đi về đâu trong tương lai, e rằng chỉ có thời gian mới trả lời được.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 15 Tháng năm 2022