1. Biker bán chuyên

  Suzuki Asian Chanllenge sẽ được tạm ngừng tổ chức

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 2 Tháng ba 2018.

  Suzuki Asian Chanllenge là giải đua dành cho các dòng xe 150cc của Suzuki tại thị trường Đông Nam Á bao gồm: Suzuki Raider R150, Suzuki GSX-R150. Tuy nhiên, mới đây thông tin giải đua này sẽ được tạm ngừng tổ chức vì tầm ảnh của giải đua ARRC quá lớn.

  Suzuki Asian Chanllenge se duoc tam ngung to chuc
  Thông tin giải đua Suzuki Asian Chanllenge sẽ được tạm ngừng tổ chức.

  Giải đua dành cho các dòng xe 150cc dành riêng cho Suzuki sẽ được tạm ngừng tổ chức sau 3 năm hoạt động. Giải đua tuy có quy mô lớn với số lượng tay đua thi đấu đông nhưng tương lai của các tay đua này chỉ được các hãng khác "mua lại" hay hãng sẽ được qua thi đấu cho MotoGP.

  Mọi người cũng biết, Suzuki không được tham gia thi đấu trong giải đua ARRC Châu Á vì khối động cơ mới của Suzuki hoàn toàn không thỏa điều kiện thi đấu. Do đó, họ chỉ "1 mình tự chơi" ở giải đua Suzuki Asian Chanllenge mà thôi. Đó cũng là lý do tổ chức giải đua sẽ tạm ngừng tổ chức để "nhường lại" quy mô cho giải đua ARRC.

  Suzuki Asian Chanllenge se duoc tam ngung to chuc - 2
  Do khối động cơ và dòng xe không thỏa điều kiện thi đấu nên tất cả các dòng xe của Suzuki đều không được tham gia vào giải đua lớn ARRC.

  Suzuki Asian Chanllenge se duoc tam ngung to chuc - 3
  Dòng sportbike ở hạng 150cc cũng chịu chung số phận.

  Hiện tại, hệ thi đấu sportbike ở hạng 150cc của ARRC đang gặp rắc rối bởi các hãng nên cũng không được tổ chức. Điển hình, Yamaha ra mắt R15 với công nghệ VVA kèm 155cc với kích thước piston là 58mm và Suzuki có dòng GSX-R150 sử dụng piston 62mm, 2 yếu tố không được thi đấu là VVA và piston 62 của 2 dòng xe này đều không được tham gia. Do đó, chỉ còn có CBR150R của Honda là còn thỏa điều kiện tuy nhiên hệ thi đấu không dành cho 1 dòng xe duy nhất nên hệ thi đấu này cũng đã tạm ngừng.
  2banh
  2banh.vn
 2. Thành Phan

  Thành Phan Biker chuyên nghiệp