1. Biker chuyên nghiệp

  Suy nghĩ sai lầm 'nhớt nào rẻ thì thay' cho xe máy?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi fan2banh, 18 Tháng ba 2020.

  Người tiêu dùng thường có tâm lý nhớt nào rẻ thì thay và nhớt nào cũng là nhớt sẽ khiến cho động cơ hay gặp trục trặc và độ bền giảm đi. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại nhớt được bày bán với công dụng và tính năng khác biệt. Vì vậy, lựa chọn đúng loại nhớt sử dụng cho xe máy là điều quan trọng.

  Suy nghi sai lam nhot nao re thi thay cho xe may
  Suy nghĩ sai lầm 'nhớt nào cũng dùng được' cho xe máy?.


  Suy nghi sai lam nhot nao re thi thay cho xe may - 2
  Có nhiều cách để tìm đúng loại nhớt cho xe mình, cách tốt nhất là hãy tìm hiểu kỹ loại nhớt sử dụng cho xe được ghi trong sách hướng dẫn sử dụng mỗi khi mua xe mới. Khi thay nhớt xe, hãy đừng "tiếc tiền" & hãy bỏ ngay suy nghĩ nhớt nào rẻ thì thay và nhớt nào cũng là nhớt.

  Dầu nhớt xe máy có tác dụng gì?

  Dầu nhớt có tác dụng bôi trơn, giúp cho piston di chuyển lên xuống một cách nhẹ nhàng, êm ái trong lòng xi-lanh. Khi động cơ vận hành, lực ma sát giữa các bộ phận này với nhau là rất lớn. Hệ thống bơm sẽ phun dầu nhớt vào mọi ngóc ngách bên trong động cơ để tạo thành lớp đệm trơn trên bề mặt tiếp xúc giữa các chi tiết, làm giảm lực ma sát và tăng hiệu suất vận hành.

  Suy nghi sai lam nhot nao re thi thay cho xe may - 3

  Đồng thời, việc hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa các chi tiết giúp giảm thiểu sự mài mòn các bề mặt kim loại, có tác dụng bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của động cơ xe máy. Với một số loại dầu nhớt đặc biệt, không chỉ giúp bảo vệ động cơ mà còn có tính năng phục hồi các hư tổn chi tiết động cơ trong quá trình hoạt động khắc nghiệt.

  Chọn dầu nhớt như thế nào?

  Trên thị trường hiện nay đang có 3 loại dầu nhớt chủ yếu: Dầu nhớt tổng hợp, dầu nhớt bán tổng hợp, dầu nhớt khoáng.
  • Dầu nhớt tổng hợp: là loại dầu nhớt được sản xuất trong các nhà máy hóa chất để đáp ứng chính xác yêu cầu của động cơ đời mới. Cho khả năng làm việc bền bỉ ở nhiệt độ cao và nhiệt độ rất thấp. Thường thì đây là sản phẩm dầu nhớt có giá bán cao nhất trong các loại.
  • Dầu nhớt bán tổng hợp: Dầu nhớt bán tổng hợp là dầu nhớt được pha trộn giữa dầu khoáng và dầu tổng hợp (dầu gốc tổng hợp chiếm từ 10% khối lượng trở lên) để có tính năng bôi trơn được cải thiện hơn so với dầu gốc khoáng và giá thành thấp hơn so với dầu tổng hợp. Đây là sản phẩm dầu nhớt được mọi người sử dụng nhiều nhất.
  • Dầu nhớt khoáng: Dầu gốc khoáng được chiết xuất từ dầu mỏ qua quá trình chưng cất và xử lý lọc bỏ sáp và cặn, và thường được sử dụng để pha chế dầu nhớt độ nhớt cao. Phần lớn dầu gốc khoáng được chế biến từ dầu thô một hỗn hợp các phân tử hy-drô các-bon có hình dạng, kích thước và tính chất lý hóa không đồng nhất nên tính năng bôi trơn không ổn định, đặc biệt trong những điều kiện nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao. Đây là loại dầu nhớt ít được sử dụng cho xe máy hiện nay.
  Suy nghi sai lam nhot nao re thi thay cho xe may - 4
  Hình ảnh lực lượng chức năng triệt phá đường dây làm nhớt giả để tiêu thụ ngoài thị trường với giá cực rẻ.

  Nhớt xe máy là một phần không thể thiếu trong việc vận hành của xe, gây ảnh hưởng xấu đến động cơ xe vì không đạt tiêu chuẩn, chính vì vậy chúng ta hãy chọn dầu nhớt phù hợp cho xe của mình & hãy bỏ ngay suy nghĩ "nhớt nào rẻ thì thay và nhớt nào cũng là nhớt" để giúp cho xe của bạn vận hành ổn định và bền bỉ.
  Last edited by a moderator: 17 Tháng ba 2020
 2. son 444

  son 444 Biker mới

  Suy nghi sai lam nhot nao re thi thay cho xe may

  hãy lh e nhớt mới kiki
Đăng ký kênh
Đăng ký
Quan tâm nhiều
Homda-CD-125cc đời 2002
Homda-CD-125cc đời 2002
bởi trungkienmoto, 1 Tháng bảy 2020 lúc 20:57
Dọn xe
Dọn xe
bởi Văn quân, 2 Tháng bảy 2020 lúc 01:54