1. Biker chuyên nghiệp

  SuperMoto Beta M4 độ phong cách gọn gàng đến từ Ý

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 16 Tháng sáu 2024.

  Beta nổi tiếng với những cuộc thử nghiệm đứng đầu bảng xếp hạng và những chiếc mô tô enduro, nhưng công ty Ý này cũng đã sản xuất một số loại xe máy hợp pháp trên đường phố kỳ quặc trong những năm qua. Trong số đó có mẫu thể thao kép Beta Alp 4 và phiên bản bánh 17 inch của nó Supermoto Beta M4. Giờ đây hãy cùng tham khảo chiếc xe đặc biệt này có gì nhé.

  SuperMoto Beta M4 do phong cach gon gang den tu Y
  SuperMoto Beta M4 độ phong cách gọn gàng đến từ Ý.
  SuperMoto Beta M4 do phong cach gon gang den tu Y - 2
  Trước khi Beta sản xuất động cơ của riêng mình, họ đã sử dụng động cơ KTM trên hầu hết các xe của mình. Nhưng Alp 4 M4 được trang bị động cơ xy-lanh đơn kém hấp dẫn hơn từ Suzuki DR350. Để tăng thêm sức mạnh như mong muốn, động cơ đã được điều lại.

  SuperMoto Beta M4 do phong cach gon gang den tu Y - 3

  Việc giữ cho chiếc xe này tuân thủ luật đi đường của Ý cũng là một ưu tiên. Vì vậy, Emporio Elaborazioni Meccaniche (EEM) đã chọn không can thiệp quá nhiều với khung gầm của Beta mà thay vào đó tập trung vào thân xe của nó. Mục đích là cắt giảm nó một cách trực quan, đồng thời giảm trọng lượng càng nhiều càng tốt để khiến lái xe trở nên sôi động hơn.

  SuperMoto Beta M4 do phong cach gon gang den tu Y - 4

  EEM bắt đầu bằng việc loại bỏ tất cả bộ phận nhựa của Beta. Hệ thống treo, phanh và bánh xe OEM đã được tân trang lại, đồng thời khung phụ được chỉnh sửa để chuẩn bị cho thân xe mới.

  SuperMoto Beta M4 do phong cach gon gang den tu Y - 5

  Tiếp theo, nhóm chế tạo đầy đủ các bộ phận thủ công, bao gồm chắn bùn trước mới, vỏ đèn pha, bình xăng và phần đuôi. Bình xăng lấy cảm hứng từ những chiếc xe enduro thập niên 70 nhưng bổ sung thêm một chút nét tinh tế của Ý.

  SuperMoto Beta M4 do phong cach gon gang den tu Y - 6

  Phong cách cổ điển của bình xăng được kết hợp với phần đuôi bằng nhôm hiện đại. Các tấm ốp bên hông thuôn nhọn vào chắn bùn sau, với đèn hậu LED chìm vào hốc sâu phía trên. Yên xe được bọc loại vải mà anh em thường thấy trên một chiếc xe mô tô địa hình.

  SuperMoto Beta M4 do phong cach gon gang den tu Y - 7

  Chắn bùn trước được gắn cao cũng sắc nét như dàn sau. Với bình xăng kiểu cổ điển được kẹp giữa chúng, hiệu ứng tổng thể là sự kết hợp hợp lý giữa cảm giác cổ điển và hiện đại, tạo cảm giác luôn gắn kết đáng kể. Cụm đèn pha hoàn thiện bộ đèn với hai đèn chiếu LED và một đèn thanh LED cung cấp đủ độ sáng.

  SuperMoto Beta M4 do phong cach gon gang den tu Y - 8

  Một đường gân nhôm thủ công chạy dọc giữa tấm che đèn pha bằng polycarbonate, tạo thêm một chút chiều sâu cho thiết kế. Chi tiết tương tự đó được lặp lại ở mỗi bên của gắp sau, trong khi các mảng mang logo EEM được dán vào bộ giảm xóc.

  Di chuyển đến tay lái, EEM đã lắp đặt tay lái và bao tay mới, cùng với cùm phanh thủy lực và cùm côn dầu từ Messner Moto. Bộ ly hợp cáp của chiếc xe đã được chuyển sang thiết lập dẫn động bằng thủy lực và bảng đồng hồ kỹ thuật số của nó được di dời lên trên bình xăng.

  SuperMoto Beta M4 do phong cach gon gang den tu Y - 9

  EEM cũng nối dây lại toàn bộ chiếc xe để đảm bảo an toàn. Họ cũng rút chìa khóa điện, cách duy nhất để khởi động xe bây giờ là nhấn vào một chuỗi công tắc ẩn cụ thể.

  Động cơ vẫn nguyên bản nhưng hộp gió đã được bỏ đi để thay thế cho bộ lọc và bộ hút gió đặc chế. Một hệ thống ống xả mới hoàn tất quá trình thiết lập được thiết kế đi vòng quanh động cơ và thoát ra ở sau.

  Màu sơn đơn sắc của supermoto Beta M4 này cũng được truyền cảm hứng như hình bóng của nó. EEM chọn một bộ sưu tập màu xám cho bình xăng nhưng để nguyên các chi tiết nhôm còn lại. Bản độ này thực sự trông rất sắc nét và cũng nhẹ hơn 25 kg so với nguyên bản trước đây.
  Ảnh: bikeexif
  2banh
  2banh.vn