1. Biker mới

  Suối thác Bản Long - điểm đến tránh nóng ngay gần Hà Nội

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi hungbt, 22 Tháng bảy 2019.  Cách Hà Nội khoảng 60km, cách chân Tam Đảo khoảng 8km, suối thác Bản Long (thôn Bản Long, xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) có vẻ là điểm đến không có quá nhiều người biết tới, phù hợp với những chuyến đi chớp nhoáng trong ngày, đậm chất bụi phủi và bờ bụi.

  Đường đi cơ bản là đẹp, khá vòng vèo nếu không biết đường, nên hỏi thăm người dân để đỡ tốn thời gian đi lạc. Cung đường sẽ có 1 đoạn off-road đầy cảm xúc, kèo dài khoảng 1km với vài con dốc cao đường đất cùng sỏi đá, trước khi tới nhà dân để gửi xe đi bộ vào suối thác.

  Điểm đến này chưa có chút bóng dáng dịch vụ gì, ngoài gửi xe 10.000 đồng mỗi xe máy tại nhà người dân, nên nếu muốn tới đây chơi, bạn nên chuẩn bị đồ ăn mang theo. Từ nơi gửi xe đi bộ vào tới suối thác khoảng 250m đường rừng, bạn sẽ được người dân dặn dò về việc giữ gìn vệ sinh dòng nước đầu nguồn, thậm chí bạn sẽ thấy có cả tấm biển bên đường nhắc nhở về việc này.

  Theo như miêu tả của người dân, nơi mình đến là phía trên của suối thác, vùng nước sâu nhất cũng hơn 2m, nước chảy xiết với rất nhiều đá rêu bám trơn trượt, bạn nên đi 1 vòng quanh trước để xác định vị trí tắm cho an toàn.

  Với kinh nghiệm bản thân của mình, 1 đôi tổ ong huyền thoại là lựa chọn chuẩn bài nhất cho kiểu địa hình suối thác này.
Đăng ký kênh
Đăng ký
Quan tâm nhiều