1. Biker chuyên nghiệp

  Sự vắng mặt của Marquez làm các tay đua MotoGP tự tin giành chiến thắng

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 6 Tháng chín 2020.

  Miguel Oliveira tin rằng sự vắng mặt của nhà đương kim vô địch Marc Marquez khiến nhiều tay đua nghĩ rằng họ có thể giành chiến thắng trong các cuộc đua ở mùa giải MotoGP 2020.

  Su vang mat cua Marquez lam cac tay dua MotoGP tu tin gianh chien thang
  Sự vắng mặt của Marquez khiến các tay đua MotoGP tự tin giành mọi chiến thắng.

  Su vang mat cua Marquez lam cac tay dua MotoGP tu tin gianh chien thang - 2
  Đương kim vô địch Marc Marquez của Honda Repsol phải ngồi ngoài ít nhất 2 tháng nữa sau tai nạn gãy tay phải ở giải Spanish Grand Prix, tiếp tục với sự cố từ tấm titan gắn vào xương trong nỗ lực trở lại đường đua Andalusian Grand Prix đã khiến Marc Marquez cần phải phẫu thuật lần thứ hai.

  Su vang mat cua Marquez lam cac tay dua MotoGP tu tin gianh chien thang - 3

  Tại thời điểm này, đã có ba người mới giành được chiến thắng trong giải MotoGP 2020 gồm: Fabio Quartararo của Petronas Yamaha, Brad Binder Oliveira của KTM, trong khi Andrea Dovizioso của Ducati đã giành được chiến thắng khác trong năm nay.

  Tính chất không thể đoán trước của mùa giải MotoGP 2020 đã cho thấy các tay đua đều có suy nghĩ dễ dàng "chiến thắng" hơn với sự vắng mặt của Marc Marquez.

  Su vang mat cua Marquez lam cac tay dua MotoGP tu tin gianh chien thang - 4

  Người chiến thắng tại Styrian GP, Oliveira chia sẻ:

  "tôi nghĩ một khi Marquez ở ngoài, thì mọi người đều đột nhiên cảm thấy như họ có thể bắt đầu giành được chiến thắng từ các cuộc đua và chức vô địch".

  "Đây là lý do tại sao không thể lường trước điều gì cho cuộc chiến vô địch. Nhưng tôi cũng nghĩ rằng còn khá sớm để xác định điều đó".

  "Hy vọng rằng trong vài cuộc đua tiếp theo, chúng ta sẽ thấy ai là người thường xuyên đứng trên bục chiến thắng và ghi được nhiều điểm hơn, bởi vì cuối cùng điều này sẽ tạo nên sự khác biệt hiện nay."

  Cho đến nay, chỉ có KTM giành chiến thắng trong các cuộc đua với hai tay đua khác nhau, còn với các nhà sản xuất như HondaAprilia vẫn chưa có tay đua đứng trên bục vinh quang.

  Su vang mat cua Marquez lam cac tay dua MotoGP tu tin gianh chien thang - 5

  Đây là lần đầu tiên kể từ khi Honda trở lại giải hạng nhất vào năm 1982, họ đã không thể giành được một vị trí nào trên bục vinh quang trong 5 chặng đua mở màn.

  Nguồn: motorsport
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 5 Tháng chín 2020