1. Biker chuyên nghiệp

  Sự lợi hại của ốc nhớt Takegawa mà bạn chưa biết?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 27 Tháng tư 2022.

  Có thể bạn đã biết, xe máy được vận hành bởi nhiều yếu tố trong đó có sự tham gia của dầu nhớt để làm nhiệm vụ bôi trơn, giúp xe vận hành êm ái, mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu. Chính vì vậy, nhớt đóng một vai trò rất quan trọng nên ta luôn cần có một dòng nhớt thật sạch, thật tốt. Quan trọng nhất là ở khoang động cơ không được có một mạt kim loại gì cả và ốc nhớt Takegawa sẽ giải quyết vấn đề này.

  Su loi hai cua oc nhot Takegawa ma ban chua biet
  Ốc nhớt Takegawa dùng để làm gì?

  Su loi hai cua oc nhot Takegawa ma ban chua biet - 2

  Su loi hai cua oc nhot Takegawa ma ban chua biet - 3

  Bên trong động cơ ít nhiều gì sẽ có những mạt kim loại trong dầu nhớt và được sinh ra từ động cơ, những thứ này có thể làm hại đến khả năng vận hành, cũng như độ bền của những chi tiết bên trong như lòng đầu bò hoặc là piston. Nhẹ thì có những âm thanh lạ khi nổ máy nặng thì làm xước lòng dẫn tới hở bạc... rất nhiều vấn đề.

  Su loi hai cua oc nhot Takegawa ma ban chua biet - 4

  Để giải quyết vấn đề đó thì con ốc nhớt Takegawa đã ra đời, vị trí ốc này sẽ thay vào ốc xả nhớt truyền thống của xe các bạn. Tuy có thiết kế bắt mắt và nhiều màu sắc, nhưng công dụng chính của bộ ốc nhớt này không phải là làm đẹp, vì vị trí xả nhớt nằm ở dưới gầm động cơ nên cũng ít ai để ý.

  Su loi hai cua oc nhot Takegawa ma ban chua biet - 5

  Ở ốc nhớt Takegawa được làm bằng chất liệu nhôm với đủ màu sắc cho các bạn phối lên xe đi kèm theo đó là một long đền nhỏ chống rò rỉ nhớt ra ngoài. Quan trọng nhất là ở phần đầu ốc sẽ được tích hợp một cục nam châm có sức hút khá mạnh, có thể nâng được đồ vật có trọng lượng 2kg.

  Su loi hai cua oc nhot Takegawa ma ban chua biet - 6

  Với một lực hút siêu khủng thế này thì nếu trong nhớt xe các bạn mà có các mạt kim loại bằng kim loại, thì sẽ bị hút dính vào đó để hạn chế tình trạng các mạt kim loại sẽ chạy lên đầu động cơ. Và khi tất cả mạt kim loại dịnh vào đó việc cần làm là mỗi lần thay nhớt các bạn chỉ cần xả ốc ra, vệ sinh ốc này thật sạch bằng dung dịch chuyên dụng hoặc bằng xăng, lau khô và ráp vào lại là xong.

  Su loi hai cua oc nhot Takegawa ma ban chua biet - 7

  Ốc này có cấu hình phần đầu được làm theo dạng vương miện có thể bằng khóa thông thường hoặc khi mua ốc các bạn sẽ được tặng kèm một cây sắt nhỏ đưa vào các lỗ xung quanh rồi vặn ra, xem chừng chúng ta nên dùng đồ nghề sửa xe thông thường mở sẽ dễ hơn.

  Su loi hai cua oc nhot Takegawa ma ban chua biet - 8

  Mẫu ốc này hiện nay có nhiều màu cho các bạn lựa chọn với mức giá chỉ tầm 400.000 đồng một con, với thông số bao gồm đường kính ren 14mm và bước ren 1.5mm. Dùng được cho các hãng xe : Honda, Yamaha, Suzuki và Kawasaki.​
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 27 Tháng tư 2022