1. Biker cấp 2

  Sự hoài cổ, nét đẹp và bền bỉ của Dream II là những giá trị lớn nhất

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 18 Tháng năm 2015.

  Các website bán hàng trực tuyến, nhiều chiếc Honda Dream II hàng hiếm, rất ít sử dụng hiện được rao bán giá từ 80 đến 150 triệu đồng. Nhiều người cho rằng, mức giá này là quá cao. Tuy nhiên, với dân sưu tầm hàng độc và giới kinh doanh xe máy, hiện tượng này phản ánh đúng giá trị của xe.
  Su hoai co net dep va ben bi cua Dream II la nhung gia tri lon nhat
  Khi bán chiếc Dream II hàng hiếm, chủ nhân thường thể hiện những cảm xúc đặc biệt. Có người cảm thấy tiếc nuối vì chiếc xe gắn liền với kỷ niệm nào đó của họ và gia đình. Số khác lại tỏ ra vui mừng khi sau một thời gian dài, chiếc xe cũ của họ được bán với giá cao không tưởng. Anh Đỗ Nhật Trường, một người dân ở Biên Hòa, Đồng Nai hiện rao bán chiếc Honda Dream II đời 2000, lăn bánh hơn 4.000 km, với giá 155 triệu đồng.

  Theo miêu tả của chủ nhân, chiếc xe vẫn còn zin đến 99%. Các con ốc, nước sơn còn nguyên vẹn. Theo anh Trường, chiếc Dream II xứng đáng có giá bán 155 triệu đồng vì nó là xe cổ và được giữ như mới sau một thời gian dài. "Honda Super Dream sản xuất trong nước giá chỉ 18 triệu nhưng sau hai năm ngừng sản xuất, những chiếc còn sót lại được đẩy đến 32 triệu đồng. Điều này chứng tỏ kiểu dáng của nó vẫn hấp dẫn người tiêu dùng. Dream II vì thế càng không lỗi thời.

  Tem của mẫu xe này vẫn được sử dụng cho các mẫu sau này là minh chứng rõ nét", anh Trường lý giải vì sao xe Dream II có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng trong nước. Vì sao Honda Dream II trùm mền có giá 150 triệu đồng?
  Su hoai co net dep va ben bi cua Dream II la nhung gia tri lon nhat - 2
  Chiếc Honda Dream II đời 2000 rao bán 155 triệu đồng ở Biên Hòa, Đồng Nai.
  Ảnh: Đỗ Nhật Trường.

  Theo giới kinh doanh xe độc, xe cổ, phần lớn khách mua Honda Dream II hàng hiếm này là người có tiền và thích sở hữu một chiếc xe mang thương hiệu Dream II Thái Lan. Họ có thể mua về để làm phong phú thêm bộ sưu tập hoặc sử dụng làm phương tiện đi uống cafe cùng bạn bè.

  Việc phân biệt Honda Dream II hàng hiếm với những chiếc xe đã qua tân trang theo các thợ buôn xe máy là không khó. Nước sơn nguyên vẹn, các con ốc cũ chưa từng tháo lắp cũng như các chữ, số ký hiệu lốc máy, bộ vành sẽ thể hiện mức độ zin của xe. Ngoài ra, dân trong nghề cũng có nhiều cách để kiểm tra nguồn gốc chiếc xe. Còn với những người sở hữu Dream II hàng hiếm, sự hoài cổ, nét đẹp và sự bền bỉ của chiếc xe là những giá trị lớn nhất đối với họ.

  Nguồn Hội mê xe cộ / Zing News
  2banh
  2banh.vn