1. Biker chuyên nghiệp

  Sử dụng lọc gió độ cho xe ZIN, nên hay không?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 28 Tháng sáu 2020.

  Có nên độ lọc gió cho xe máy hay không? Nếu một chiếc xe zin nguyên bản độ lọc gió vào sẽ như thế nào? Trong bài viết này, các bạn hãy cùng mình tìm hiểu các vấn đề liên quan độ lọc gió trên xe máy, đặc biệt là xe zin nhé!

  Su dung loc gio do cho xe ZIN nen hay khong
  Xe zin có nên sử dụng lọc gió độ?.


  Su dung loc gio do cho xe ZIN nen hay khong - 2
  Lọc gió xe máy là 1 trong các món đồ độ xe cơ bản thường được thay mới cho xe. Khi đã gọi là đồ độ xe thì nó sẽ luôn có những ưu điểm và nhược điểm. Dưới đây là những vấn đề cần lưu ý khi độ lọc gió cho xe máy mà anh em biker nên tham khảo.

  Độ lọc gió cho xe máy có tăng công suất?
  Việc thay mới lọc giá độ cho xe máy sẽ giúp tăng được công suất xe. Tuy nhiên, mức tăng này không nhiều.

  Theo phân tích, lọc gió độ cho xe sẽ giúp lượng gió đi vào động cơ nhanh và nhiều hơn. Như vậy, động cơ sẽ được cung cấp nhiều nhiên liệu tốt hơn và công suất xe hiển nhiên sẽ tăng theo.

  Khí và nhiên liệu đưa vào nhiều nhưng đường xả vẫn nhỏ, tỉ số nén sẽ không phù hợp, tỉ lệ xăng gió chưa lý tưởng và hệ thống đánh lửa cũng không đáp ứng được hết.

  Su dung loc gio do cho xe ZIN nen hay khong - 3

  Độ lọc gió cho xe máy gây tốn xăng hơn!
  Dù chỉ tăng được ít công suất nhưng sau khi thay lọc gió độ xe lại rất tốn xăng. Ở những dòng xe sử dụng phun xăng điện tử ngày nay, khi lượng gió được đưa vào nhiều thì tự động kim phun sẽ phun nhiều nhiên liệu hơn.

  Nhiều nhưng không phù hợp nên đã làm xe tốn xăng lại không tăng được bao nhiêu công suất.

  Su dung loc gio do cho xe ZIN nen hay khong - 4

  Độ lọc gió cho xe máy gây giảm độ bền xe?
  Sau khi dùng một thời gian, các bạn sẽ thấy lớp bụi bám phía bên trong cổ gió, trong khi dùng lọc gió zin của xe thì không hề có lớp bụi này. Bụi đi vào động cơ sẽ kết hợp với việc đốt cháy nhiên liệu không hoàn toàn, làm sinh ra mụi than Cacbon.

  Đây là yếu tố có thể làm xước xylanh và làm giảm khả năng đánh lửa của Bugi.


  Su dung loc gio do cho xe ZIN nen hay khong - 5

  Độ lọc gió mang đến cảm giác lái phấn khích
  Thực tế thì lợi ích lớn nhất của việc độ lọc gió cho xe máy là tạo cảm giác lái phấn khích hơn cho xe. Khi kéo ga để tăng tốc nhanh thì các bạn sẽ nghe được âm thanh từ cổ gió phát ra. Dù không to nhưng âm thanh nghe rất phấn khích đối với các biker, đặc biệt với những chiếc xe như Exciter hay Winner sẽ nghe rất rõ.

  Việc độ lọc gió cho xe máy sẽ tăng được chút công suất cho xe và giúp xe có cảm giác lái phấn khích hơn. Bù lại, xe sẽ tốn xăng hơn và độ bền của xe cũng giảm. Ngoài ra, các bạn sẽ phải thay thế và vệ sinh sớm hơn các chi tiết như: cổ gió, bugi và súc động cơ.

  Nếu muốn trải nghiệm cảm giác mới khi lái xe thì anh em có thể thay lọc gió độ cho xe thử trong thời gian ngắn. Về lâu dài, có thể các bạn vẫn chỉ nên dùng loại lọc gió theo xe để đảm bảo độ bền của xe.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 27 Tháng sáu 2020