1. Biker cấp 3

  Sử dụng bánh căm có lợi thế nào so với bánh mâm

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 7 Tháng tư 2020.

  Anh em có thể thấy rất nhiều mẫu xe phổ thông hoặc trên một số dòng xe PKL cũng được trang bị bánh căm thay vì sử dụng bánh mâm, vậy hãy cùng mình tìm hiểu xem tại sao các nhà sản xuất lại làm vậy và đặc biệt là trên những chiếc PKL có giá vài trăm triệu cũng được trang bị bánh căm.

  Su dung banh cam co loi the nao so voi banh mam
  Sử dụng bánh căm có lợi thế nào so với bánh mâm.

  Su dung banh cam co loi the nao so voi banh mam - 2
  Nhớ lại trước đây khi mà các mẫu xe đa số đều sử dụng bánh căm và anh em lại có xu hướng độ bánh mâm để nhìn chiếc xe đẹp hơn, ở thời điểm hiện tại đa số các mẫu xe đều sử dụng bánh mâm thì vẫn có một số dòng xe còn sử dụng bánh căm và thậm chí nhiều anh em còn độ lại bánh căm để chạy vì những lý do bên dưới đây.

  Su dung banh cam co loi the nao so voi banh mam - 3

  Chạy êm

  Đây có thể là một ưu điểm nổi trội của bánh căm, khi xe chạy vào những đoạn đường xấu, gập ghềnh bánh căm sẽ giúp xe vượt qua một cách dễ dàng cũng như êm ái hơn, đặc biệt là việc chạy qua các ổ gà trên đường bánh căm sẽ khó bị cong vênh hơn là bánh mâm.

  Đây cũng là lý do chính mà anh em có thể thấy đa số các dòng mô tô địa hình đều được trang bị bánh căm để hoạt động tốt ở điều kiện đường xấu đồi núi, một số dòng xe Adventure cũng sử dụng bánh căm để hoạt động tốt ở điều kiện đa địa hình.

  Su dung banh cam co loi the nao so voi banh mam - 4

  Rất nhẹ

  Một cặp bánh căm có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với bánh mâm, giúp xe tăng tốc lanh hơn và đây cũng là lý do nhiều anh em chơi xe độ lại thích sử dụng bánh căm.

  Trên những chiếc xe cào cào thì việc sử dụng bánh căm giúp xe nhẹ và dễ điều khiển qua các địa hình khó khăn hơn nhiều việc sử dụng bánh mâm có trọng lượng khá nặng.

  Su dung banh cam co loi the nao so voi banh mam - 5

  Đẹp

  Nói đúng ra thì theo mình cái gì hiếm anh em sẽ cảm thấy nó đẹp, như lúc trước bánh mâm chỉ xuất hiện trên một số ít dòng xe thì anh em lại thấy nó đẹp và ngược lại hiện nay bánh căm ít được sử dụng thì nhiều người lại đi thay lên xe và xem nó như một món đồ làm tăng vẻ đẹp của xe.

  Hơn nữa nhiều loại bánh căm hiện nay còn có thiết kế rất đẹp cùng nhiều loại màu sắc và đặc biệt là có cả màu titan được anh em yêu thích, đương nhiên nói bánh căm đẹp cũng không sai.

  Su dung banh cam co loi the nao so voi banh mam - 6

  Nhìn chung bánh căm vẫn có rất nhiều lợi thế khi đem ra so sánh với bánh mâm, nếu thực sự anh em cảm thấy mình cần một cặp bánh căm trên xe để phù hợp với nhu cầu sử dụng của riêng mình thì anh em có thể nghĩ đến việc thay thế.

  Một số chiếc PKL có giá vài trăm triệu nhưng vẫn sử dụng bánh căm không phải vì để tiết kiệm chi phí mà cũng là vì các ưu điểm quá lớn của loại bánh căm.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 7 Tháng tư 2020
 2. riverlong

  riverlong Biker cấp 2

  vấn đề là PKL cái niềng căm ngta đuc sài đc vỏ k ruột, còn dòng xe phổ thông thì lại không sài được, phải độ chế các kiểu và k bền theo thời gian