1. Biker tích cực

  Sự bảo thủ của HLV người Nhật vẫn chiến thắng, nhưng U23 Việt Nam thì không

  Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi , 18 Tháng một 2016.

  Thôi... bây giờ nói gì thì cũng như không. Người ta nói rằng huấn luyện viên giống như thuyền trưởng. Đúng là ông thấy người Nhật giống thuyền trưởng thật. Nhưng cách mà ông sắp xếp các cầu thủ đang có vấn đề. Sự bảo thủ của HLV người Nhật vẫn chiến thắng, nhưng U23 Việt Nam thì không.
  Su bao thu cua HLV nguoi Nhat van chien thang nhung U23 Viet Nam thi khong
  U23 Việt Nam (áo đỏ) có thời điểm chơi áp đảo trước U23 Australia.
  U23 Việt Nam lại thua, đó là điều không có gì bất ngờ và cũng một lần nữa ông thầy người Nhật lại thể hiện khả năng cầm quân tương đối… thường của mình để khiến đội nhà có trận thua thứ 2, đồng thời chấm dứt giấc mơ vượt qua vòng đấu bảng tại VCK châu lục.

  1. Phải thẳng thắn mà nói rằng, các học trò của HLV Miura đã có một trận đấu không đến nỗi nào trong cuộc đối đầu với U23 Australia vào tối 17/1 theo giờ Việt Nam.

  Công Phượng và các đồng đội đã chơi tốt trong khá nhiều thời điểm của trận đấu, thậm chí nếu may mắn hơn đã có thể làm rung lưới Jack Duncan.

  Đó là sự thật, kể cả khi trọng tài chính người Iraq từ chối một quả phạt đền cho đội nhà thì với vài cơ hội được tạo ra U23 Việt Nam xứng đáng có 1 bàn thắng trước khi trận đấu kết thúc.

  Tất nhiên, một trận thua là điều khó có thể tránh khỏi khi mà U23 Australia nhỉnh hơncũng như có được bàn thắng sớm ngay ở phút thứ 2 của trận đấu.

  2. Các học trò của ông thầy đã chơi tốt hơn so với trận quân, đó là điều ai cũng có thể thấy rõ. Nhưng, một lần nữa thuyền trưởng người Nhật lại cho thấy khả năng điều chỉnh trận đấu tương đối thường của mình.

  Có thể thấy rõ điều này ở việc thay người của ông Miura, khi mà suốt hiệp đấu thứ nhất 2/4 cái tên ở hàng tiền vệ là Hữu Dũng lẫn Đức Huy đều không tìm được liên lạc với các cầu thủ nơi tuyến trên.

  Nhưng cũng phải sang tới hiệp 2, HLV Miura mới mạnh dạn đưa Hồng Duy lẫn Tuấn Anh vào sân để cách chơi khởi sắc hơn, tuy nhiên cũng là quá muộn khi đối thủ đã dẫn cách biệt tới 2 bàn.

  Và ai cũng nhận ra, khi các cầu thủ U23 Việt Nam chủ động chơi kỹ thuật, phối hợp đoạn ngắn nguy hiểm hơn rất nhiều so với ý đồ đánh biên, chuyền dài vượt tuyến của ông thầy người Nhật.

  3. Quay trở lại thời điểm khoảng một năm rưỡi về trước với những chiến thắng của U19 Việt Nam trước U19 Australia để thấy rằng những gì mà ông Miura sử dụng con người và muốn các học trò chơi bóng như hiện tại là không hợp lý.

  Rõ ràng, U23 Australia mạnh hơn nhưng chỉ mạnh về thể hình, tốc độ mà thôi. Khả năng kỹ thuật, cũng như tư duy chơi bóng e rằng không nhỉnh hơn U23 Việt Nam là bao.

  Đội bóng này cũng gặp nhiều vấn đề trong các đường chuyền của mình, và cũng hỏng tương đối nhiều. Đồng thời luôn bối rối trước những tình huống đi bóng đột phá của Công Phượng, hay đập nhả ở đoạn ngắn.

  Hình ảnh tiếc nuối với tình huống phối hợp của 3 cầu thủ ở lò HA.GL, hay cú căng ngang của Hồng Duy ở cuối trận khiến ông Miura nhăn mặt tiếc nuối đã nói lên nhiều điều. Rốt cuộc sự bảo thủ của thuyền trưởng người Nhật vẫn chiến thắng, nhưng U23 Việt Nam thì không…
  2banh
  2banh.vn